Điện mặt trời Quảng Ngãi và những thông tin liên quan bạn cần biết.

5/5 - (1 bình chọn)
Lượt xem: 1653
Cập nhật ngày: 09/03/2022

Nguồn năng lượng truyền thống có hạn và sẽ cạn kiệt trong vài thập niên tới. Việc nghiên cứu triển khai áp dụng năng lượng thay thế là điều hiển nhiên. Mặt trời là nguồn năng lượng lớn nhất mà con người có thể tận dụng mà không có ảnh hưởng tiêu cực gì đến môi trường. Năng lượng mặt trời có nhiều ứng dụng khác nhau trong đó có điện năng lượng mặt trời. Vậy bạn có biết nguyên lý hoạt động của điện năng lượng mặt trời? Đừng lo, Top 5 Quảng Ngãi sẽ giải đáp ngay cho bạn.

 

Điện năng lượng mặt trời là gì?

Xoay quanh vấn đề: điện mặt trời Quảng Ngãi, chúng ta cùng tìm hiểu khái niệm về điện năng lượng mặt trời. Có thể nói, đây là ứng dụng kỹ thuật biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng nhờ pin mặt trời hấp thụ nguồn bức xạ mặt trời dạng sóng và chuyển đổi thành nguồn điện một chiều. Nguồn điện này đi qua bộ biến tần hòa lưới chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều có cùng pha, cùng tần số với mạng điện lưới quốc gia để cung cấp cho các thiết bị tiêu thụ điện.

Công suất của hệ thống điện năng lượng mặt trời phụ thuộc vào cường độ bức xạ mặt trời và số lượng tấm pin mặt trời.

Năng lượng điện mặt trời - Giải pháp mới thân thiện với môi trường.

Năng lượng điện mặt trời – Giải pháp mới thân thiện với môi trường.

 

Lợi ích khi sử dụng điện năng lượng mặt trời

 • Việc sử dụng điện mặt trời không chỉ giúp tiết kiệm chi phí tiền điện, mà người dân còn góp phần thực hiện chủ trương sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Chính Phủ
 • Giảm bớt áp lực cho ngành điện lực
 • Mang lại thu nhập cho gia đình từ việc bán phần điện không sử dụng hết cho công ty điện EVN ( trung bình 1 hộ gia đình bỏ ra một số tiền để lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời có đấu nối vào lưới điện quốc gia và trong khoảng 4 – 5 năm là đã thu hồi được vốn đầu tư)
 • Khi lắp đặt không cần chi phí vận hành, chi phí bảo trì thấp.
 • Thân thiện với môi trường vì trong quá trình vận hành không gây ra tiếng ồn, khói bụi.
 • Tự chủ nguồn năng lượng điện, không lo cúp điện.

Công nghệ trong các nhà máy điện năng lượng mặt trời

Hiện nay, công nghệ phục vụ cho sản xuất điện trong các nhà máy điện mặt trời Quảng Ngãi nói riêng và điện năng lượng mặt trời toàn cầu nói chung được phân chia thành 2 loại:

 • Công nghệ quang điện (Solar Photovoltaic, PV):

Thiết bị thu và chuyển đổi năng lượng mặt trời là các mô đun pin mặt trời, nó biến đổi trực tiếp năng lượng mặt trời thành điện năng dòng một chiều (DC). Nhờ các bộ biến đổi điện (Inverter) dòng điện một chiều được chuyển thành dòng xoay chiều. Pin mặt trời gồm nhiều mô đun pin ghép lại, có thể có công suất từ vài chục W đến vài chục MW. Hệ nguồn này có cấu trúc đơn giản, hoạt động tin cậy và lâu dài, công việc vận hành và bảo trì bảo dưỡng cũng đơn giản và chi phí rất thấp.

 • Công nghệ năng lượng mặt trời hội tụ (Concentrating Solar Thermal Power, CSP) hay công nghệ nhiệt điện mặt trời:

Các bộ thu năng lượng mặt trời là các bộ hội tụ (như máng gương parabol, bộ hội tụ Fresnel, tháp hội tụ sử dụng các gương phẳng…). Quá trình chuyển đổi năng lượng thực hiện qua 2 bước. Đầu tiên, năng lượng mặt trời được hội tụ để tạo ra nguồn năng lượng có mật độ và nhiệt độ rất cao. Sau đó nguồn năng lượng này làm hóa hơi nước (hoặc dầu) ở áp suất và nhiệt độ cao để cấp cho tuabin của máy phát điện để sản xuất điện. Công nghệ này có chi phí lắp đặt cao.

Ứng dụng công nghệ quang điện và năng lượng mặt trời hội tụ trong các nhà máy điện năng lượng mặt trời

Ứng dụng công nghệ quang điện và năng lượng mặt trời hội tụ trong các nhà máy điện năng lượng mặt trời

Các hệ thống điện năng lượng mặt trời

Có 3 hệ thống điện năng lượng mặt trời với chức năng và ứng dụng khác nhau

 • Hệ thống độc lập:
  Các tấm năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà giúp hấp thụ ánh nắng mặt trời và tạo ra nguồn điện sạch, lưu trữ trực tiếp vào ắc quy hoạt động độc lập mà không cần thông qua lưới điện công cộng.
 • Hệ thống hòa lưới:
  Hệ thống tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên mái nhà giúp hấp thụ ánh nắng mặt trời và tạo ra nguồn điện sạch để hòa vào lưới điện cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện.
 • Hệ thống hòa lưới có dự trữ:
  Hệ thống này tương tự hệ thống hòa lưới, có thêm bình ắc quy để lưu trữ điện.

Các địa chỉ lắp điện mặt trời tại Quảng Ngãi uy tín nhất

Nếu bạn đang có ý định dùng pin năng lượng mặt trời Quảng Ngãi thì hãy tham khảo ngay những địa chỉ lắp điện năng lượng mặt trời Quảng Ngãi uy tín nhất.

Vũ Sơn Solar

Công ty Cổ phần đầu tư năng lượng Vũ Sơn là một địa chỉ nổi tiếng chuyên lắp đặt và cung cấp các thiết bị năng lượng điện mặt trời Quảng Ngãi cho hộ gia đình, đơn vị kinh doanh, tòa nhà văn phòng và nhà máy.

Với hơn 5 năm kinh nghiệm cùng mục tiêu mang một giải pháp năng lượng xanh bền vững cho gia đình Việt, Vũ Sơn Solar đã có những thành công nhất định và đang nhận được sự đồng hành và tin tưởng của khách hàng trên cả nước.

Vũ Sơn Solar cung cấp dịch vụ:

 • Lắp điện mặt trời doanh nghiệp
 • Lắp điện mặt trời gia đình;
 • Bảo trì hệ thống
 • Cung cấp vật tư, thiết bị.

Các thiết bị & vật tư được Vũ Sơn Solar lựa chọn phân phối thuộc các Nhà sản xuất đứng đầu trên thế giới: SMA – Đức, Fronius – Áo, Sungrow – Trung Quốc, Growatt – Trung Quốc.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Trụ sở chính: Số 101, Tỉnh lộ 44A, Thị trấn Long Điền, Huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Điện mặt trời Vũng Tàu)
 • Văn phòng Quảng Ngãi: 1078 Quang Trung, P. Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.
 • Hotline: 0904499091
 • Fanpage: https://www.facebook.com/vusonsolar
 • Website: https://vusonsolar.vn/

Vũ Sơn Polar là đơn vị đầu ngành chuyên thi công các dự án điện mặt trời cùng các sản phẩm ứng dụng trong lĩnh vực năng lượng sạch

Vũ Sơn Polar là đơn vị đầu ngành chuyên thi công các dự án điện mặt trời cùng các sản phẩm ứng dụng trong lĩnh vực năng lượng sạch

 

VNPro Solar

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm điện mặt trời thì hãy đến ngay với VNPro Solar. Đây là công ty chuyên doanh hệ thống điện năng lượng mặt trời công nghiệp và dân dụng hàng đầu Quảng Ngãi. Ngoài ra VNPro Solar còn cung cấp hệ thống bơm năng lượng điện mặt trời Quảng Ngãi dành riêng cho lĩnh vực nông nghiệp.

Với đội ngũ chuyên viên, kỹ sư nhiều kinh nghiệm, công ty nhận tư vấn và thiết kế các dự án: Hệ thống điện Solar hòa lưới, Hybrid, hệ thống bơm nước,…

Trải qua 4 năm kinh nghiệm thi công nhiều dự án, công ty cam kết hoàn thiện hệ thống với chất lượng cao. Đảm bảo an toàn kỹ thuật điện và thẩm mỹ cao cho công trình của mọi khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Hình ảnh một Dự Án Điện Mặt Trời Hộ Gia Đình hòa lưới hệ 16kwp tại Tịnh Kỳ – Quảng Ngãi.

Hình ảnh một Dự Án Điện Mặt Trời Hộ Gia Đình hòa lưới hệ 16kwp tại Tịnh Kỳ – Quảng Ngãi.

 

GREEN SOLAR QUẢNG NGÃI

Top công ty chuyên cung cấp các giải pháp và sản phẩm điện mặt trời Quảng Ngãi hot nhất hiện nay phải kể đến GREEN SOLAR. Đây là đơn vị chuyên cung cấp gói combo lắp đặt hệ thống điện mặt trời, phân phối và bán lẻ các thiết bị năng lượng tái tạo, hệ thống điện công nghiệp, biến tần – Tự động hóa và điều khiển thang máy.

Các dịch vụ của GREEN SOLAR:

 • Tư vấn xây dựng năng lượng mặt trời.
 • Khảo sát, thiết kế hệ thống năng lượng mặt trời.
 • Thi công, lắp đặt tấm pin mặt trời.
 • Bảo hành, bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời.

GREEN SOLAR cam kết mang đến cho khách hàng của mình sự hài lòng tối đa bằng sự kinh doanh các sản phẩm chính hãng và chất lượng. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sự tư vấn tận tâm cùng với các giải pháp sáng tạo, công ty chắc chắn sẽ là điểm đến hàng đầu về ngành năng lượng mặt trời tại Quảng Ngãi.

Thông tin liên hệ:

 Đây là đơn vị có nhiều kinh nghiệm lắp đặt và thi công điện mặt trời dân dụng, công nghiệp.

 Đây là đơn vị có nhiều kinh nghiệm lắp đặt và thi công điện mặt trời dân dụng, công nghiệp

 

Lưu ý

Điện năng thu được từ mặt trời là năng lượng sạch, nhưng những tấm pin mặt trời thì lại không sạch như nhiều người đã nghĩ. Vì vậy khi lắp điện năng lượng mặt trời các hộ gia đình, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ để thu gom, lưu giữ, vận chuyển và xử lý các tấm pin năng lượng sau khi hết hạn sử dụng từ các nhà sản xuất, nhà phân phối theo quy định.

Hy vọng những thông tin được Top 5 Quảng Ngãi tổng hợp và biên tập sẽ giúp ích được bạn trong quá trình tìm hiểu điện mặt trời Quảng Ngãi.

Nếu thích thì like, hay thì share bạn nhé!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM.

Giá:

Thông Tin Liên Hệ:

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 0766.476.476

Hãy Tham Gia Bấm Theo Dõi:

Để Không Bỏ Lở Những Thông Tin Hữu Ích , Chính Xác Và Cập Nhật Liên Tục

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

XEM THÊM
Địa chỉ: 30 Phan Long Bằng, Phường Trần Phú, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
Số điện thoại: 0766.476.476
Email: Top5quangngai@gmail.com
Giấy phép kinh doanh: 34A8019327
Bản quyền © 2020 top5quangngai.com - Thiết kế bởi Tomaz