Mách bạn 5 điều cần biết về dịch vụ chăm sóc sức khỏe

5/5 - (1 bình chọn)
Lượt xem: 1566
Cập nhật ngày: 09/03/2022

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã trở thành một dịch vụ thiết yếu trong đời sống ngày nay. Khi đời sống của con người khá bận rộn và không có đủ thời gian để chăm sóc cho người thân của họ khi ốm đau, già yếu. Vậy xoay quanh dịch vụ này có những vấn đề gì? Cần có những lưu ý gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới để được top 5 Quảng Ngãi bật mí.

 

Có những loại hình chăm sóc sức khỏe nào?

 

Có 2 loại hình chăm sóc sức khỏe chính là: tại nhà và tại bệnh viện

Có 2 loại hình chăm sóc sức khỏe chính là: tại nhà và tại bệnh viện

Đời sống ngày càng hiện đại, sức khoẻ của con người ngày càng được chú trọng, nhưng thời gian của họ cũng hạn hẹp đi. Làm thế nào để có thể vừa cân bằng giữa bộn bề công việc và duy trì một sức khoẻ dồi dào. Làm thế nào để bạn vừa đảm bảo công việc tại cơ quan, lại an tâm vì người nhà đã có người chăm sóc? Lúc này, dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã ra đời và có thể giải quyết được những rắc rối trên.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của con người, dịch vụ chăm sóc sức khỏe được chia làm 2 loại: chăm sóc sức khỏe tại nhà và chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện. Tùy theo nhu cầu, hoàn cảnh, và điều kiện của mỗi cá nhân, gia đình, mà bạn có thể lựa chọn một hình thức phù hợp. Nhờ vào đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, bạn sẽ được theo dõi bệnh chặt chẽ, có những liệu trình điều trị đúng hướng.

 

Ưu và nhược điểm của các loại hình chăm sóc sức khỏe

Mỗi loại hình chăm sóc sức khỏe sẽ có những ưu và nhược điểm riêng

Mỗi loại hình chăm sóc sức khỏe sẽ có những ưu và nhược điểm riêng

 

Nhìn chung, các loại hình chăm sóc sức khỏe đều hướng tới mục tiêu chung đó là: cải thiện tình trạng bệnh nhân trở nên tích cực hơn. Tuy nhiên, chúng sẽ có những cách thức hoạt động riêng và mang lại những hiệu quả riêng bên cạnh các nhược điểm riêng.

Chăm sóc sức khỏe tại nhà

Với dịch vụ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, không tốn công sức đến bệnh viện mà vẫn được đảm bảo theo dõi sát sao bệnh tình, cải thiện tình trạng sức khỏe. Đặc biệt, đây là một dịch vụ cần thiết với người già, phụ nữ có thai hay những bệnh khó khăn trong việc đi lại.

Chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện

Nếu bạn không có người thân chăm sóc khi nằm viện hoặc bạn là người thân của người bệnh nhưng không thể sắp xếp thời gian chăm sóc họ. Thì dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện sẽ là giải pháp cho bạn.

Chăm sóc sức khỏe qua điện thoại

Được ra đời và ứng dụng nền tảng công nghệ 4.0 nên dịch vụ chăm sóc sức khỏe qua điện thoại là giải pháp giúp bạn theo dõi được sức khoẻ của mình qua app, đồng thời kết nối với bác sĩ để được tư vấn, báo cáo tình hình. Giải pháp này có chi phí rẻ hơn nên hiện nay cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người.

 

Giá dịch vụ chăm sóc sức khoẻ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Giá dịch vụ chăm sóc sức khoẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Giá dịch vụ chăm sóc sức khoẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Một trong những yếu tố hàng đầu khi khách hàng tìm kiếm dịch vụ chăm sóc sức khỏe đó là giá cả bên cạnh yếu tố về chất lượng, thái độ phục vụ,… Vậy giá dịch vụ chăm sóc sức khoẻ phụ thuộc vào những điều gì?

Trong 3 loại hình chăm sóc sức khỏe, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà sẽ có giá cao nhất. Tiếp theo là chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện và cuối cùng là chăm sóc sức khỏe qua điện thoại. Ngoài ra, giá dịch vụ này còn phụ thuộc vào số lượng thời gian bạn thuê ví dụ: thuê lẻ theo ngày sẽ có giá cao, trong khi đó, thuê theo tháng sẽ có giá thấp hơn.

Tiếp theo, giá dịch vụ chăm sóc y tế còn phụ thuộc vào bệnh tình của bệnh nhân đang điều trị. Với những bệnh lý nặng, không đi lại được, phải phụ thuộc hoàn toàn vào người chăm sóc sẽ có giá cao. Hoặc người già yếu, phụ nữ mang thai cũng sẽ có mức giá cao hơn so với các bệnh lý khác.

Điều cuối cùng, giá dịch vụ sẽ phụ thuộc vào chất lượng đội ngũ bác sĩ cũng như trang bị máy móc. Tuỳ theo người bạn mong muốn chăm sóc có trình độ chuyên môn cao thấp mà sẽ quyết định đến giá cả. Hoặc những trang thiết bị công nghệ cao trong y học sẽ có giá cao hơn.

 

Những lưu ý khi sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà

 

Cần tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Cần tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe

 

Việc lựa chọn một người hay một đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà tưởng chừng đơn giản, nhưng lại có nhiều vấn đề cần chú ý, bởi nó quyết định trực tiếp đến sự thay đổi về sức khỏe của bạn.

Do đó, bạn cần:

 • Tìm hiểu kỹ càng về đơn vị cung cấp dịch vụ: để đáp ứng nhu cầu hiện nay, đã có nhiều công ty cung cấp người chăm sóc tại nhà. Tuy nhiên không phải mọi đơn vị đều có đội ngũ giàu kinh nghiệm, có tay nghề cao. Vì vậy bạn nên cân nhắc, tìm hiểu kỹ càng, trước khi đưa ra quyết định.
 • Cần biết về những công việc họ phải làm: Bạn nên quan tâm đến hợp đồng để biết được những điều khoản bên phía đơn vị công ty phải thực hiện. Để tránh trường hợp, sau này bạn đưa ra yêu cầu nhưng lại bị tăng thêm tiền vì đây là chi phí phát sinh không nằm trong hợp đồng.
 • Cần trình bày rõ ràng và sự thật bệnh lý, nhu cầu của bạn: Để được điều động nhân viên có chuyên môn và phù hợp nhất, bạn cần trình bày rõ ràng yêu cầu, mong muốn cũng như bệnh lý của bạn hoặc người thân. Vì mỗi bệnh lý sẽ cần một người có chuyên môn riêng, có kinh nghiệm để xử lý những sự cố trong quá trình chăm sóc.

 

Những nhiệm vụ của người chăm sóc sức khỏe là gì?

Cần nắm những nhiệm vụ của người chăm sóc để dễ dàng yêu cầu khi sử dụng dịch vụ

Cần nắm những nhiệm vụ của người chăm sóc để dễ dàng yêu cầu khi sử dụng dịch vụ

 

Để việc tìm kiếm người chăm sóc sức khỏe chất lượng, bản thân bạn và người nhà phải là người nắm rõ những nhiệm vụ của họ. Vậy, người chăm sóc sức khoẻ có những nhiệm vụ gì?

Đối với người chăm sóc sức khỏe tại nhà và tại bệnh viện:

 • Phối hợp với bác sĩ, thân nhân người bệnh để chăm sóc người bệnh tốt nhất
 • Kiểm tra huyết áp, đo nhiệt độ, nhịp tim và nhịp thở
 • Kiểm tra xem bệnh nhân ăn và uống như thế nào
 • Theo dõi giúp bệnh nhân uống đúng loại thuốc
 • Theo dõi xem liệu bệnh nhân có bị đau không
 • Hướng dẫn bệnh nhân tự chăm sóc bản thân
 • Đối với người chăm sóc sức khỏe qua điện thoại:
 • Hỏi thăm tình trạng sức khỏe hàng ngày của bệnh nhân, tiếp nhận những báo cáo về bệnh lý của bệnh nhân để có điều hướng tốt nhất.
 • Tiếp nhận những cuộc gọi từ bệnh nhân để giải đáp về sức khỏe của họ
 • Giúp bệnh nhân kết nối qua app điện thoại để cả hai tiện theo dõi tình trạng bệnh lý

Hy vọng những thông tin được Top 5 Quảng Ngãi tổng hợp và biên tập sẽ giúp ích được bạn trong quá trình tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Quảng Ngãi.

Nếu thích thì like, hay thì share bạn nhé!

 

Xem thêm:

Giá:

Thông Tin Liên Hệ:

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 0766.476.476

Hãy Tham Gia Bấm Theo Dõi:

Để Không Bỏ Lở Những Thông Tin Hữu Ích , Chính Xác Và Cập Nhật Liên Tục

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

XEM THÊM
Địa chỉ: 30 Phan Long Bằng, Phường Trần Phú, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
Số điện thoại: 0766.476.476
Email: Top5quangngai@gmail.com
Giấy phép kinh doanh: 34A8019327
Bản quyền © 2020 top5quangngai.com - Thiết kế bởi Tomaz