Chùa Minh Đức Quảng Ngãi nơi sở hữu tượng phật cao nhất Đông Nam Á

5/5 - (2 bình chọn)
Lượt xem: 2014
Cập nhật ngày: 06/07/2023

Từ khi chùa Minh Đức Quảng Ngãi đưa vào khởi công xây dựng đã trở thành địa điểm thu hút nhất là những ai đam mê check in và có niềm tin vào phật giáo. Đây cũng là ngôi chùa lớn nhất Quảng Ngãi dù chưa hoàn thiện 100%.

Thông tin về chùa Minh Đức

Vị trí, di chuyển

Chùa Minh Đức là một ngôi chùa ở Quảng Ngãi nằm tại xã Tịnh Long, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, tọa lạc trên đỉnh núi Thiên Mã. Chùa nằm cách trung tâm tp Quảng Ngãi hơn 15km, di chuyển theo hướng biển. Chùa nằm cạnh dòng sông Trà, đối diện với cầu Cổ Luỹ mới được đưa vào sử dụng, nên bạn cần di chuyển theo trục đường Mỹ Trà – Mỹ Khê mới xây.

chua-minh-duc-quang-ngai-nam-canh-dong-song-tra-doi-dien-voi-cau-co-luy

Chùa Minh Đức Quảng Ngãi nằm cạnh dòng sông Trà, đối diện với cầu Cổ Luỹ

Phân khu tại Khu du lịch Thiên Mã

Chùa Minh Đức Quảng Ngãi nằm trong Khu Văn hóa Thiên Mã được xây dựng trên tổng diện tích gần 100ha khu chánh điện rộng 10.800m2, cao 37m. Cũng vì thế mà có đồn đoán chùa Minh Đức lớn nhất Việt Nam. Khu Thiên Mã được đầu tư lên đến 1.000 tỷ đồng, chính thức khởi công từ 05/2018 dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2022.

Đây là khu du lịch văn hóa tâm linh phật giáo đầu tiên tại Quảng Ngãi, được phân chia làm nhiều khu vực khác nhau. Bao gồm: các khu vực bố trí Tượng Phật, Quảng Trường, chùa Minh Đức, khu bảo tàng phật giáo, khu bảo tháp, Long Hoa Viên, vườn Bạch Mã, Thập Pháp giới, khu Thiền Đường, Phương y đường và Nội viên.

chua-minh-duc-chinh-thuc-duoc-khoi-cong-vao-nam-2018-du-kien-hoan-thanh-trong-nam-2022

Chùa Minh Đức ảnh bên dưới là nền – chính thức được khởi công vào năm 2018, dự kiến hoàn thành trong năm 2022

Tượng phật cao nhất Đông Nam Á

Với các phân khu được quy hoạch, thì điểm ấn tượng tại đây chính là các bức tượng phật khổng lồ. Ngoài bức tượng phật Di Lặc đã hoàn thiện thì chùa đang tiến hành xây dựng tượng Bồ Tát Quán Thế m nhìn ra biển cao 122m, đây là tượng phật lớn nhất Quảng Ngãi và cũng là bức tượng cao nhất Đông Nam Á.

Điểm ấn tượng hơn hết, chính là tượng nằm trên đỉnh núi Thiên Mã, hướng nhìn ra cửa biển, đây sẽ là một công trình tâm linh tầm cỡ của đất nước.

Điểm danh top 5 ngôi chùa cổ tại Quảng Ngãi với nét kiến trúc độc đáo

cac-ngoi-tuong-tai-chua-minh-duc-dang-trong-qua-trinh-hoan-thien

Các ngôi tượng tại chùa Minh Đức đang trong quá trình hoàn thiện

Có điểm gì hấp dẫn tại khu Thiên Mã không?

Hiện tại chùa Minh Đức Quảng Ngãi nói riêng và khu Thiên Mã nói chung đang trong quá trình hoàn thiện, chưa được đưa vào du lịch. Do đó, bạn cũng không nên đặt quá nhiều hy vọng khi đến đây, vì chưa hoàn thiện. Tuy nhiên, đến ngôi chùa Quảng Ngãi này, bạn sẽ có ngay bộ ảnh check in với view hướng biển vô cùng xịn sò. Ngoài ra, một số tiểu cảnh trang trí khu nội viên đã hình thành, nên sẽ cho bạn những bộ hình sống ảo cực chất. Hoặc bạn cũng có thể viếng, dâng hương tại những bức tượng đã hoàn thành.

Bên cạnh khu Thiên Mã bạn nên kết hợp các điểm đến gần kề để có 1 chuyến đi trọn vẹn. Nên kết hợp thăm quan cầu Cổ Luỹ, tắm biển Mỹ Khê, thăm quan chùa Thiên Ấn,…

view-check-in-sieu-xin-so-tai-thien-ma-son

View check in siêu xịn sò tại Thiên Mã Sơn

Dự kiến trong tương lai khu du lịch tâm linh Thiên Mã được vào hoạt động không chỉ đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của người dân Quảng Ngãi mà còn là điểm du lịch tâm linh, tạo điểm nhấn cho ngành du lịch Quảng Ngãi.

Hy vọng những thông tin được Top 5 Quảng Ngãi tổng hợp và biên tập sẽ giúp ích được bạn trong quá trình tìm hiểu chùa Minh Đức Quảng Ngãi.
Nếu thích thì like, hay thì share bạn nhé!

[ánh sáng]

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

[/hlight]

Giá:

Thông Tin Liên Hệ:

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 0766.476.476

Hãy Tham Gia Bấm Theo Dõi:

Để Không Bỏ Lở Những Thông Tin Hữu Ích , Chính Xác Và Cập Nhật Liên Tục

5/5 - (2 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

XEM THÊM
Địa chỉ: 30 Phan Long Bằng, Phường Trần Phú, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
Số điện thoại: 0766.476.476
Email: Top5quangngai@gmail.com
Giấy phép kinh doanh: 34A8019327
Bản quyền © 2020 top5quangngai.com - Thiết kế bởi Tomaz