TOP 5 Các loại quảng cáo google hiệu quả nhất hiện nay!

5/5 - (1 bình chọn)
Lượt xem: 1616
Cập nhật ngày: 11/03/2022

Một trong những điều tốt nhất về quảng cáo google adwords là sự đa dạng về hình thức. Với tất cả các loại hình, google ads cho phép bạn tạo các loại quảng cáo và hiển thị chúng đến đúng đối tượng trên tất cả các loại thiết bị. Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm bất cứ khi nào khách hàng tiềm năng tìm kiếm một từ khóa nhất định trên ô tìm kiếm. Chính vì thế, google ads hiện diện ở khắp mọi nơi, và có lẽ bạn đã nhìn thấy chúng mà không hề nhận ra.

Hãy cùng Top 5 Quảng Ngãi đi sâu vào các loại quảng cáo google có thể đem lại lợi ích khổng lồ đến cho doanh nghiệp của bạn!

 

Quảng cáo google search

1.1 Giới thiệu chung

Quảng cáo google search là loại hình quảng cáo bạn trả tiền cho google để được hiển thị thông tin của công ty, khi có người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan đến thông tin quảng cáo mà bạn cung cấp.

Hình thức nhận dạng là khi tìm kiếm từ khóa liên quan, ký hiệu QC hoặc ADS sẽ được hiện ra ở các trang chạy quảng cáo. Các mẫu quảng cáo google search sẽ được nằm ở 7 vị trí trên trang nhất gồm có: 4 vị trí đầu trang và 3 vị trí ở cuối trang,

Với các chiến dịch quảng cáo Google Search, bạn có thể lựa chọn một trong hai cách thức tính phí như sau:

 • Tính phí theo lượt nhấp chuột, CPC (Cost per click).
 • Tính phí theo hành động trên trang đích, CPA (Cost per Action).

Mẫu quảng cáo google search

Mẫu quảng cáo google search

 

1.2 Ưu điểm của loại hình quảng cáo này

Với các ưu điểm sau, quảng cáo google search sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang cần triển khai dự án thúc đẩy doanh số một cách nhanh chóng:

 • Xác định đúng đối tượng mục tiêu – tăng cao khả năng tiếp cận.
 • Cách thức nhanh chóng, hiệu quả.
 • Hệ thống đo lường chuẩn xác.
 • Hỗ trợ triển khai SEO.
 • Nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu – thúc đẩy doanh số bán hàng.

 

1.3 Các lưu ý khi sử dụng loại quảng cáo này

Nên kết hợp nhiều công cụ khác, bên cạnh google search để thu về hiệu quả tối ưu nhất đến cho doanh nghiệp của bạn.

Khi người dùng nhập thông tin vào ô tìm kiếm, google sẽ hiện ra một loạt kết quả phù hợp với ý định của người tìm kiếm. Từ khóa là những từ hoặc cụm từ phù hợp với nhu cầu của họ. Bạn cần chọn từ khóa dựa trên hành vi của khách hàng càng sát sao càng tốt.

Từ khóa phủ định là danh sách các cụm từ khóa mà bạn không muốn xếp hạng. Google sẽ kéo bạn khỏi giá thầu trên những từ khóa này.

Thông thường, những cụm từ này có liên quan một chút đến các cụm từ tìm kiếm dự định của bạn nhưng nằm ngoài phạm vi những gì bạn cung cấp hoặc muốn xếp hạng.

 

Quảng cáo google display network

2.1 Giới thiệu chung

Quảng cáo google display network (GDN) là mạng lưới toàn cầu lớn nhất với phạm vi tiếp cận rộng lớn. Quảng cáo hiển thị hình ảnh trên tất cả các thiết bị và nền tảng phương tiện.
Loại hình quảng cáo này kết hợp với các công cụ hiệu quả để xác định mục tiêu đối tượng. Giúp nâng cao kết nối với đối tượng của mình hiệu quả hơn bao giờ hết.

Mẫu quảng cáo GDN

Mẫu quảng cáo GDN

 

2.2 Ưu điểm của loại hình quảng cáo này

Google Display Network giúp mở rộng chiến dịch của bạn trên mọi thiết bị, tiếp cận các đối tượng cụ thể trên toàn bộ web. Cụ thể:

 • Tiếp cận khách hàng của bạn vào đúng thời điểm trên mọi thiết bị và nền tảng.
 • Quảng cáo thương hiệu của bạn với một loạt các định dạng quảng cáo hấp dẫn.
 • Đưa thông điệp của bạn đến gần với khách hàng tiềm năng.
 • Kết hợp tối ưu hóa với một loạt các công cụ để đưa kết quả tối đa.
 • Nâng cao độ nhận diện thương hiệu.

 

2.3 Các lưu ý khi sử dụng GDN

Lưu ý về đầu tư ngân sách khi sử dụng GDN bởi loại hình quảng cáo lại yêu cầu ngân sách khá cao.
Khác google search, Quảng cáo banner của bạn sẽ xuất hiện theo cơ chế ngẫu nhiên, tức là không xuất hiện liên tục ở một vị trí trên trang website. Tuy nhiên, google đã khắc phục điều này bằng cách tính tiền quảng cáo lượt nhấp chuột, nghĩa là bạn sẽ không cần trả phí nếu người dùng không click vào quảng cáo.

 

Quảng cáo video ads

3.1 Giới thiệu chung

Quảng cáo video ads là quảng cáo hiển thị dưới hình thức video và được tìm thấy ở trên nền tảng Youtube hoặc các đối tác video khác của google.

Hình thức quảng cáo này được sử dụng tốt nhất để: đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến với đối tượng có liên quan, dưới dạng video thu hút người xem.

Với quảng cáo video, bạn có thể tiếp cận đối tượng lý tưởng của mình dựa trên các yếu tố về nhân khẩu học.

Các định dạng quảng cáo video bạn có tham khảo:

 • Quảng cáo trên trang đầu
 • Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua
 • Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua
 • Quảng cáo khám phá video
 • Quảng cáo đệm
 • Quảng cáo ngoài luồng phát

Mẫu quảng cáo google video

Mẫu quảng cáo google video

 

3.2 Ưu điểm của loại hình quảng cáo này

 • Với hơn 2 tỷ người sử dụng Youtube, đây là sẽ sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn mở rộng phạm vi ảnh hưởng và tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng.
 • Có nhiều tùy chọn để nhắm chuẩn xác đối tượng mục tiêu.
 • YouTube sẽ không thu phí của nhà quảng cáo trong 5 giây đầu tiên. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ phải trả phí khi người dùng thực sự xem video của bạn.
 • Nếu video của bạn hấp dẫn, khả năng cao sẽ thuyết phục người xem tìm hiểu đến doanh nghiệp của bạn thông qua website. Điều này sẽ khiến tăng lượng truy cập vào website một cách hiệu quả.

 

3.3 Các lưu ý khi sử dụng quảng cáo video

Vì thời lượng của quảng cáo video trong luồng chỉ vỏn vẹn 5 giây. Trước khi mọi người có thể chuyển sang video khác, bạn cần nên giữ cho quảng cáo ngắn gọn truyền tải thông điệp của mình tối đa.

Để chạy các chiến dịch quảng cáo video thành công, hãy tạo các quảng cáo video riêng biệt nhắm vào đối tượng mục tiêu được thu hẹp.

Vì quảng cáo video của bạn có thể là thông tin liên lạc duy nhất của bạn với người xem YouTube, hãy trực tiếp nêu ra những câu hành động kích thích người xem mua hàng hoặc truy cập trang web

 

Quảng cáo google shopping ads

4.1 Giới thiệu chung

Quảng cáo google shopping ads là mẫu quảng cáo mới. Các marketer xem đây là hình thức độc đáo trên nền tảng google.

Khác với quảng cáo dựa trên từ khóa, quảng cáo google shopping ads sẽ hiển thị dựa trên kết quả tìm kiếm về sản phẩm.

Trong shopping ads, google quyết định thời điểm hiển thị quảng cáo dựa trên dữ liệu sản phẩm. Khi google quyết định truy vấn tìm kiếm, google sẽ tự động tạo quảng cáo từ nguồn cấp dữ liệu. Quảng cáo mua sắm bao gồm tiêu đề, giá cả, mô tả, đánh giá,…

Doanh nghiệp chỉ bị tính phí khi người dùng thực hiện một trong những thao tác sau:

 • Người dùng nhấp vào quảng cáo dẫn đến trang chủ do Google lưu trữ.
 • Người dùng nhấp vào quảng cáo dẫn trực tiếp đến trang đích của bạn.

Mẫu quảng cáo google shopping

Mẫu quảng cáo google shopping

 

4.2 Ưu điểm của loại hình quảng cáo này

Mỗi ngày, có đến 3,5 tỷ lượt tìm kiếm xuất hiện trên google. Và hình thức google shopping ads được đánh giá cao hơn rất nhiều so với quảng cáo tìm kiếm thông thường vào năm 2021.

Những quảng cáo hấp dẫn về mặt hình ảnh này đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được nhìn thấy và hoạt động tốt hơn các quảng cáo tìm kiếm thông thường.

Mẫu quảng cáo này cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm. Từ đó, dễ dàng thuyết phục người dùng thanh toán hơn.

Với các tính năng nổi trội, độc đáo, hình thức shopping ads sẽ tăng lượng truy cập vào website vượt bậc. Điều đó cũng có thể là những khách hàng tìm kiếm này có khả năng sẽ trở thành khách hàng trung thành trong tương lai.

 

4.3 Những lưu ý cần biết để tối ưu google shopping ads

Dưới đây sẽ là một số lưu ý giúp chạy google shopping ads hiệu quả mà bạn cần biết để đạt tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao nhất!

 • Lựa chọn chạy trước quảng cáo với các sản phẩm nổi bật nhất với giá thành hợp lý.
 • Bổ sung và cập nhật thông tin sản phẩm, với nội dung hấp dẫn, chuẩn SEO.
 • Lựa chọn hình ảnh nổi bật, cuốn hút và rõ nét. Không dùng hình ảnh khác biệt với mô tả và chứa nhiều chữ.
 • Kiểm tra lại trang web, trang đích. Đảm bảo các yếu tố như tốc độ tải trang, giao diện, tính bảo mật được cải thiện. Điều này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm và hành động của người dùng.
 • Tiếp tục triển khai tiếp thị lại (retargeting) cho những khách hàng truy cập vào google shopping ads để nâng cao tỷ lệ chuyển đổi.

 

Quảng cáo google app

5.1 Giới thiệu chung

Quảng cáo google app đang là một trong các loại quảng cáo google phổ biến nhất hiện nay. Với quảng cáo google app, bạn có thể quảng cáo ứng dụng iOS hoặc ứng dụng Android của mình trên Google Tìm kiếm, YouTube, Google Play và các công cụ khác.

Hình thức quảng cáo này hiển thị trên “Mạng tìm kiếm” và “Mạng hiển thị” sẽ kết nối với cửa hàng ứng dụng, hỗ trợ tối ưu hóa các quảng cáo ứng dụng để tìm kiếm đối tượng có mối quan tâm đến các ứng dụng, tương đồng với bạn.

Google Ads sẽ dựa vào vị trí quảng cáo của bạn xuất hiện để điều chỉnh sắp xếp quảng cáo của bạn đến vị trí và thời điểm hợp lý.

Mẫu quảng cáo google app

Mẫu quảng cáo google app

 

5.2 Ưu điểm của loại hình quảng cáo này

 • Cách sử dụng đơn giản, hiệu quả.
 • Nội dung đa dạng, có chế độ xem thử.
 • Tối đa hóa chiến dịch quảng cáo với quảng cáo được hiển thị trên khắp google, nâng cao độ nhận biết.
 • Giá thầu được điều chỉnh tự động, phù hợp với ngân sách với của doanh nghiệp chạy quảng cáo.

 

5.3 Các chỉ dẫn khi sử dụng quảng cáo google app

 • Sau khi đã tạo tài khoản và đã đặt tên cho ứng dụng của mình, hãy gửi bản sao quảng cáo của bạn. Bạn sẽ cần bốn dòng văn bản độc lập, có thể xoay theo bất kỳ thứ tự nào. Những dòng này phải dài 25 ký tự trở xuống. Ít nhất một trong số chúng phải có độ dài dưới 20 ký tự để phù hợp với kích thước màn hình thiết bị nhỏ hơn.
 • Tiếp theo là về mục nội dung trực quan của bạn. Bạn có thể tải lên tối đa 20 nội dung bao gồm hình ảnh (.jpg, .png, gif), video trên YouTube, HTML5.
 • Google Ads sẽ thử nghiệm các cách kết hợp khác nhau giữa các nội dung trực quan này và bản sao quảng cáo để tìm ra những người hoạt động hiệu quả nhất.
 • Bước kế đến, hãy cho Google Ads biết mục tiêu cụ thể về vị trí cũng như ngôn ngữ mà bạn muốn nhắm đến. Các ứng dụng dành cho thiết bị di động không bị giới hạn bởi vị trí. Tuy nhiên, vẫn không thể đảm bảo ứng dụng của bạn sẽ thu hút người dùng từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Hãy cân nhắc kỹ về những yếu tố liên quan đến vị trí của mình.

 

XEM THÊM:

Hy vọng những thông tin được Top 5 Quảng Ngãi tổng hợp và biên tập sẽ giúp ích được bạn trong quá trình tìm hiểu các loại quảng cáo google.

Nếu thích thì like, hay thì share bạn nhé!

Giá:

Thông Tin Liên Hệ:

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 0766.476.476

Hãy Tham Gia Bấm Theo Dõi:

Để Không Bỏ Lở Những Thông Tin Hữu Ích , Chính Xác Và Cập Nhật Liên Tục

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

XEM THÊM
Địa chỉ: 30 Phan Long Bằng, Phường Trần Phú, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
Số điện thoại: 0766.476.476
Email: Top5quangngai@gmail.com
Giấy phép kinh doanh: 34A8019327
Bản quyền © 2020 top5quangngai.com - Thiết kế bởi Tomaz