Top 5 cách viết quảng cáo trên facebook thu hút nhiều “Like”

Để lại đánh giá của bạn
Lượt xem: 1659
Cập nhật ngày: 09/03/2022

Viết content tưởng chừng là một công việc đơn giản. Nhưng tại sao lại khiến nhiều marketer lao tâm khổ tứ, cả ngày vẫn chưa tìm được ý tưởng để viết bài?

Bởi viết content không chỉ là cung cấp thông tin, mà còn chứa đựng cảm xúc để chạm đến tim người đọc, để khiến họ trở thành các khách hàng trong tương lai.

Vậy làm thế nào để viết content hiệu quả? Hãy cùng Top 5 Quảng Ngãi tham khảo các cách viết bài quảng cáo trên facebook từ các chuyên gia để có thêm ý tưởng, bạn nhé!

 

Vì sao cần chú trọng đến cách viết bài quảng cáo trên facebook?

 • Các marketer thường hay có câu nói “Content is King” khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo trên facebook. Bởi nội dung tốt là nền tảng của một chiến dịch marketing online hiệu quả.
 • Thông qua nội dung chất lượng cao, bạn sẽ tạo dựng được sự uy tín về thương hiệu cũng như sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Nội dung của bạn phải dựa trên những yêu cầu cụ thể và phải truyền đạt thông điệp của bạn. Sau đó, giáo dục người đọc và thuyết phục họ vì sao nên lựa chọn bạn chứ không phải ai khác.
 • Trên thực tế, một content chất lượng là yếu tố quan trọng nhất để thu hút khách hàng và tạo sự quan tâm đến doanh nghiệp của mình.

Content là yếu tố hàng đầu quyết định “sự thành hay bại” của chiến dịch quảng cáo trên facebook

Content là yếu tố hàng đầu quyết định “sự thành hay bại” của chiến dịch quảng cáo trên facebook

 

Vậy thế nào là một content chất lượng?

 • Giá trị của một content hay và ý nghĩa nằm ở thông điệp mà content đó mang lại đến cho người đọc.
 • Để đáp ứng được nhu cầu của người đọc, hay nói cách khác là các khách hàng tiềm năng. Người viết nội dung nên nắm bắt được tâm lý, hành vi của khách hàng, và trả lời được câu hỏi “vì sao?”, “như thế nào?”, “làm cách nào?”,…..
 • Bên cạnh đó, bài viết cũng cần phải cung cấp thông tin về thương hiệu, sản phẩm và mức độ uy tín đến thị trường.
 • Một bài viết chất lượng sẽ giúp nâng cao được sự nhận diện thương hiệu và gia tăng quyết định mua sắm của khách hàng.

 

Các mẹo viết bài quảng cáo trên facebook thu hút

3.1 Đầu tư vào hình ảnh và tiêu đề

 • Hãy thử nghĩ xem giữa trăm ngàn bài viết trên facebook, điều gì là yếu tố tiên quyết thu hút người đọc dừng chân với bài viết của bạn? Đó chính là một hình ảnh thu hút và một tiêu đề ấn tượng.
 • Theo các chuyên gia, hình ảnh và tiêu đề bài viết có thể khơi gợi cảm xúc, và ảnh hưởng đến tâm lý của người đọc. Một hình ảnh thu hút là một hình ảnh có màu sắc bắt mắt, không chèn quá nhiều chữ, và có khả năng giúp người đọc dễ hình dung về nội dung mà người viết muốn truyền tải.
 • Tiếp đến là tiêu đề, mấu chốt trong việc người đọc quyết định “đi hay ở”. Tiêu đề có thể được xem là thỏi nam châm, khiến người dùng thu hút từ lần “chạm mắt” đầu tiên. Một tiêu đề hấp dẫn là một tiêu đề gây ra tính tò mò, hài hước và đánh đúng nhu cầu của người dùng.

Hình ảnh và tiêu đề được xem là nam châm thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Hình ảnh và tiêu đề được xem là nam châm thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên

 

3.2 Viết quảng cáo theo cách bắt trend trên facebook

 • Viết content bắt trend cũng được xem là một trong những cách viết quảng cáo hiệu quả trên facebook và được nhiều người đón nhận nhất. Content bắt trend là content dựa vào các sự kiện, nhân vật nổi bật tại thời điểm đó để áp dụng cho thương hiệu.
 • Mẫu content này thường có giọng điệu hài hước, châm biếm giúp in đậm trong tâm trí người đọc. Sở dĩ, content bắt trend khá phổ biến, đặc biệt trong cộng đồng giới trẻ bởi nó có nội dung thu hút, đánh trúng vào vấn đề đang được quan tâm.
 • Mặt lợi của content này chính là dễ dàng tăng lượt tương tác và thể hiện sự bắt kịp nhanh chóng của thương hiệu.
 • Tuy nhiên, các content writer không nên quá sa đà và lạm dụng vào mẫu content này. Bởi nó có thể không phù hợp với hình ảnh thương hiệu, hoặc vô tình khiến thương hiệu bị kéo vào những rắc rối không đáng có.

 

3.3 Viết bài theo tháp nhu cầu Maslow

 • Tháp nhu cầu Maslow chia nhu cầu của con người thành 5 bậc khác nhau. Ở mỗi cấp bậc, khách hàng sẽ có những tâm lý và hành vi khác nhau. Vì thế, để hiểu rõ và đánh trúng nhu cầu của khách hàng, các marketer sẽ dựa vào tháp nhu cầu này.
 • Bởi thành công của một chiến dịch marketing nằm ở chỗ có thể thuyết phục khách hàng tiềm năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ . Một trong những cách hiệu quả nhất để thực hiện điều này hiểu rõ nhu cầu cơ bản của khách hàng.
 • Tháp nhu cầu của Maslow như một kim chỉ nam để giúp marketer xác định được điều đó. Hệ thống phân cấp nhu cầu của Maslow được xem là nền tảng cho nhiều phương pháp tiếp cận khách hàng hiệu quả trong Marketing.

Tháp nhu cầu Maslow

Tháp nhu cầu Maslow

 

3.4 Viết bài chia sẻ thông tin hữu ích

 • Để nâng cao mức độ uy tín của doanh nghiệp, bạn nên đầu tư vào các bài viết chia sẻ các thông tin hữu ích. Các nội dung này thường được xem là “miễn phí” và được nhiều người dùng yêu thích, tìm đến.
 • Mục đích của những bài viết mang tính định hướng giáo dục, không phải khiến khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm ngay.
 • Nếu bạn chia sẻ những kiến thức hữu ích, điều đó không chỉ giúp nâng cao khả năng kết nối, mà còn giúp cải thiện được độ tương tác giữa thương hiệu và người dùng.

 

3.5 Lên content dựa trên review của khách hàng

 • Nội dung ở dạng review hay feedback là vũ khí hiệu quả trong việc gỡ bỏ tâm lý “đa nghi” của các khách hàng. Bởi đa số mọi người thường có xu hướng mua hàng theo đám đông.
 • Người dùng mạng thường tìm đọc review trước khi mua một sản phẩm nào đó. Với các sản phẩm, dịch vụ có review càng tốt, thì càng tăng độ tin cậy và nâng cao khả năng mua hàng.
 • Các bài viết review không nhất thiết luôn ở dạng “Trước-Sau”. Đó có thể là bài chụp đoạn tin nhắn feedback, dạng video phỏng vấn. Hoặc thậm chí là bài câu chuyện hoặc chia sẻ kinh nghiệm.
 • Với những bài chia sẻ có hình ảnh, thì lựa chọn ảnh có chất lượng càng rõ nét càng tốt. Bên cạnh đó, nội dung hình ảnh cần thể hiện sự cải thiện ngoạn mục, có đính kèm tên thương hiệu để kích thích tâm lý người dùng và tạo dựng cơ sở tin tưởng.

Khách hàng thường có xu hướng tin tưởng vào những review trước khi mua hàng

Khách hàng thường có xu hướng tin tưởng vào những review trước khi mua hàng

 

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ của Top 5 Quảng Ngãi về cách viết content hiệu quả. Có thể thấy, việc viết bài để chạy quảng cáo thành công trên facebook cần nhiều nỗ lực và tính nhất quán. Để chạm đến người đọc, bạn cần xây dựng sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của khách hàng mục tiêu và cách bạn có thể đáp ứng nó.

Tóm lại, có thể thấy rằng, dù được thể hiện dưới hình thức nào thì Content Marketing vẫn đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược Marketing. Tạo dựng content chất lượng cao sẽ là kim chỉ nam trong việc tối ưu hóa giá trị doanh nghiệp.

 

XEM THÊM:

Hy vọng những thông tin được Top 5 Quảng Ngãi tổng hợp và biên tập sẽ giúp ích được bạn trong quá trình tìm hiểu top 5 cách viết quảng cáo thu hút trên facebook.

Nếu thích thì like, hay thì share bạn nhé!

Giá:

Thông Tin Liên Hệ:

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 0766.476.476

Hãy Tham Gia Bấm Theo Dõi:

Để Không Bỏ Lở Những Thông Tin Hữu Ích , Chính Xác Và Cập Nhật Liên Tục

Để lại đánh giá của bạn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

XEM THÊM
Địa chỉ: 30 Phan Long Bằng, Phường Trần Phú, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
Số điện thoại: 0766.476.476
Email: Top5quangngai@gmail.com
Giấy phép kinh doanh: 34A8019327
Bản quyền © 2020 top5quangngai.com - Thiết kế bởi Tomaz