Bật mí 5 cách chặn quảng cáo trên facebook hiệu quả và an toàn

5/5 - (1 bình chọn)
Lượt xem: 1731
Cập nhật ngày: 06/04/2022

Facebook hiện nay là thị trường lớn, màu mỡ của rất nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Hầu hết, tất cả các thương hiệu đều trích ngân sách riêng dành cho quảng cáo. Vậy nên dù bạn không muốn nhưng news feed của chúng ta vẫn hay xuất hiện những quảng cáo dày đặc là chuyện có thể hiểu được. Nhưng nếu, những quảng cáo ấy hoàn toàn không phù hợp, khiến bạn cảm thấy phiền và giảm chất lượng trải nghiệm. Bạn hoàn toàn có thể chặn quảng cáo trên facebook bằng 5 cách chặn quảng cáo hiệu quả và an toàn bên dưới.

 

Cài đặt hạn chế quảng cáo trên facebook

Cách đơn giản, trực tiếp và chủ động nhất bạn có thể bắt đầu thực hành ngay để chặn quảng cáo trên facebook là cài đặt ngay chính trên facebook của mình.

Bạn hãy tiến hành theo các thao tác sau:

Vào trang cá nhân -> Chọn cài đặt -> Chọn Quảng cáo -> Truy cập tùy chọn Quảng cáo

Bạn có 3 sự lựa chọn ở “Tùy chọn quảng cáo”

Nhà quảng cáo: cho phép bạn ẩn những nhà quảng cáo xuất hiện gần đây mà bạn thấy không phù hợp. Hoặc các quảng cáo bạn đã click vào xem trước đó nhưng giờ không còn quan tâm nữa

Chọn ẩn các nhà quảng cáo bạn không còn quan tâm nữa

Chọn ẩn các nhà quảng cáo bạn không còn quan tâm nữa

 

Chủ đề quảng cáo: có 3 chủ đề mặc định bao gồm “rượu, nuôi dạy con cái, thú cưng” nếu bạn không mấy quan tâm những chủ đề này vẫn có thể ẩn bớt. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhìn thấy ít hơn các quảng cáo có chủ đề đã ẩn.

Chọn ẩn các chủ đề quảng cáo bạn không còn quan tâm nữa

Chọn ẩn các chủ đề quảng cáo bạn không còn quan tâm nữa

 

Cài đặt quảng cáo: ở phần này bạn có thể điều chỉnh việc facebook và các đối tác khác chia sẻ thông tin trong hành trình trải nghiệm. Dữ liệu để tiếp cận bạn trên trang cá nhân.

Cài đặt thêm về dữ liệu quảng cáo hiển thị dành cho bạn

Cài đặt thêm về dữ liệu quảng cáo hiển thị dành cho bạn

 

Lưu ý: Mục cài đặt này có thể giúp bạn lọc bớt những quảng cáo thực sự không quan tâm. Điều này không đồng nghĩa là bạn đã chặn tất cả các quảng cáo trên facebook và các bài quảng cáo trên news feed đều “bốc hơi” toàn bộ.

 

Ẩn hoặc báo cáo quảng cáo

Đối với trường hợp bạn vô tình thấy xuất hiện một quảng cáo không phù hợp trên news feed và muốn chặn quảng cáo ấy trên facebook trực tiếp. Bạn có thể thao tác nhanh chóng và đơn giản bằng cách click vào dấu … ở trên góc phải bài viết và lựa chọn:

Ẩn quảng cáo: chọn ẩn quảng cáo và chọn lý do nếu bạn thích hoặc chỉ đơn thuần là bấm ẩn quảng cáo. Ngay lập tức quảng cáo trên facebook ấy sẽ biến mất.

Báo cáo quảng cáo: Bạn cũng thao tác đơn giản như mục “ẩn quảng cáo” như trên để làm “bay màu” ngay bài quảng cáo ấy. Tuy nhiên, bạn sẽ báo cáo lý do bạn cảm thấy quảng cáo này không nên xuất hiện . Hệ thống sẽ facebook sẽ xem xét báo cáo và gửi lại bạn câu trả lời phù hợp.

Chọn ẩn hoặc báo cáo quảng cáo trực tiếp ngay trên news feed của bạn

Chọn ẩn hoặc báo cáo quảng cáo trực tiếp ngay trên news feed của bạn

 

Hạn chế công khai thông tin và click xem những chủ đề không liên quan

Việc hạn chế công khai thông tin cũng là một trong những cách hiệu quả trong việc chặn quảng cáo trên facebook. Bởi khi không biết bạn là ai, độ tuổi nào, giới tính, sở thích,… thì các bài viết quảng cáo được target sẽ không thể nào tìm đến bạn.

Nhưng nếu bạn đã “trót” công khai trên facebook thì vẫn có thể ẩn các thông tin ấy. Hoặc tắt các thông tin mà bạn không muốn các nhà quảng cáo facebook liên hệ đến là được trong mục “Cài đặt quảng cáo”.

Hạn chế các thông tin mà các quảng cáo có thể tiếp cận bạn

Hạn chế các thông tin mà các quảng cáo có thể tiếp cận bạn

 

Click xem các sản phẩm, dịch vụ hoặc quảng cáo trong quá trình lướt web, các trang thông tin và sàn thương mại điện tử. Chính là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều thông tin quảng cáo tương tự tìm đến news feed trên facebook của bạn. Để xử lý tình trạng này, bạn có thể ẩn quảng cáo hoặc báo cáo với nhiều lý do khác nhau như mục trên đã đề cập.

 

Xóa bỏ các ứng dụng, hạn chế đăng nhập fb từ các ứng dụng khác

Những ngày gần đây, trào lưu ghép mặt vào các video cổ trang đang được các bạn trẻ rất yêu thích trên facebook. Phần mềm này, bị nghi ngờ sẽ đánh cắp dữ liệu “gương mặt” người dùng phục vụ một số mục đích riêng. Tương tự như phần mềm Pitu đã từng gây sốt năm 2017. Đây cũng chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho việc cài đặt các phần mềm chưa có chọn lọc.

Ngoài ra, việc vô tình sử dụng facebook để đăng nhập một số ứng dụng chính là nguyên nhân khiến bạn bị đánh cắp thông tin.

Vậy xử lý trường hợp này như thế nào? Bạn không muốn bị làm phiền bởi các quảng cáo mình không quan tâm? Vậy hãy chặn quảng cáo trên facebook bằng cách. Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”, bấm “ Cài đặt”, click “Ứng dụng và trang web” sau đó chỉnh sửa hoặc gỡ chúng.

Chặn quảng cáo trên facebook bằng cách gỡ các ứng dụng đã đăng nhập

Chặn quảng cáo trên facebook bằng cách gỡ các ứng dụng đã đăng nhập

 

Một số cách chặn quảng cáo trên facebook khác không trên google chrome

Cài đặt yêu cầu theo dõi ngay trên điện thoại của bạn: Điều này cho phép bạn nhận thông báo khi các ứng dụng, trang web truy cập thông tin cá nhân. Và chỉ khi bạn cho phép các thông tin ấy mới được thu thập. Điều này có nghĩa, bạn có thể chặn một số quảng cáo trên facebook thông qua việc ngăn chặn việc thu thập thông tin không chính thức.

Sử dụng phần mềm chặn quảng cáo: Hiện tại có rất nhiều phần mềm khác nhau với mục đích chặn quảng cáo trên facebook. Từ miễn phí đến tốn phí.

Tuy nhiên các phần mềm này thường đi kèm các vấn đề

  • Tốn dung lượng máy
  • Tiềm ẩn rủi ro cao
  • Tiêu tốn năng lượng pin

Vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi sử dụng

Cách cho phép các ứng dụng yêu cầu theo dõi trên phần mềm điện thoại IOS

Cách cho phép các ứng dụng yêu cầu theo dõi trên phần mềm điện thoại IOS

 

Top 5 Quảng Ngãi vừa hướng dẫn bạn các cách chặn quảng cáo trên facebook đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, các chính sách trên chỉ có thể giúp bạn hạn chế những quảng cáo không phù hợp chứ không loại bỏ tuyệt đối các quảng cáo hiển thị trên news feed. Ngoài ra, facebook vẫn luôn cập nhập và tối ưu các quảng cáo phù hợp nhất với hành vi người dùng. Từ đó đưa đến thông tin các sản phẩm, dịch vụ và nhà cung cấp có thể bạn cần.

Vậy nên chúng ta cũng không nên quá khắt khe với các quảng cáo xuất hiện trên facebook nhé.

Xem thêm:

Giá:

Thông Tin Liên Hệ:

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 0766.476.476

Hãy Tham Gia Bấm Theo Dõi:

Để Không Bỏ Lở Những Thông Tin Hữu Ích , Chính Xác Và Cập Nhật Liên Tục

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

XEM THÊM
Địa chỉ: 30 Phan Long Bằng, Phường Trần Phú, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
Số điện thoại: 0766.476.476
Email: Top5quangngai@gmail.com
Giấy phép kinh doanh: 34A8019327
Bản quyền © 2020 top5quangngai.com - Thiết kế bởi Tomaz