Hé lộ top 5 nguyên nhân quảng cáo facebook không chạy!

Để lại đánh giá của bạn
Lượt xem: 1507
Cập nhật ngày: 11/03/2022

Quảng cáo facebook là một công cụ đắc lực cho hoạt động Marketing của doanh nghiệp. Bởi hình thức quảng cáo này giúp tăng độ nhận diện thương hiệu một cách nhanh chóng và đáng kể.
Tuy nhiên, mạng xã hội khổng lồ này ngày càng có những chính sách quảng cáo khắt khe hơn. Điều này đã gây ra không ít khó khăn cho các marketer chạy ads khi thường xuyên phải đối mặt với hiện tượng tài khoản quảng cáo bị hóa “Đỏ”

Vậy tại sao chiến dịch quảng cáo bị hóa “Đỏ”? Tại sao quảng cáo facebook không chạy? Cách khắc phục ra sao? Tất cả sẽ được Top5QuảngNgãi giải đáp qua bài viết dưới đây!

 

 Bài viết chứa nội dung không phù hợp

Nguyên nhân quảng cáo facebook không chạy đầu tiên liên quan đến việc sử dụng câu từ trong bài quảng cáo.Với mong muốn mang lại những trải nghiệm tốt nhất đến người dùng. Facebook đã đưa ra những nội dung bị đưa vào danh sách cấm. Để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”, bạn nên chú ý tránh những nội dung sau:

  • Nội dung bất hợp pháp: kinh doanh sản phẩm/dịch vụ bị cấm hoặc trái phép.
  • Nội dung nhạy cảm, người lớn: nội dung chứa hình ảnh khỏa thân, lộ bộ phận cơ thể, mang tính đồi trụy.
  • Nội dung sai lệch thông tin: nội dung không đúng sự thật hoặc không được xác mình.
  • Nội dung gây tranh cãi: các yếu tố liên quan đến chính trị, sắc tộc, đạo đức,…
  • Nội dung chứa ngôn từ, ngữ pháp thô tục: chứa nhiều biểu tượng, ký tự, caps lock. Sử dụng câu từ khiếm nhã.
  • Nội dung có chứa chất lượng thấp hoặc gây gián đoạn: giật tít, lừa bịp, quảng cáo độc hại, tỉ lệ quảng cáo quá cao so với nội dung trên trang đích

Để đảm bảo cho chiến dịch quảng cáo được chạy suôn sẻ, bạn nên kiểm tra kỹ nội dung ngay từ đầu xem đã phù hợp chưa. Trong trường hợp bị hiểu nhầm, hãy kháng nghị để được xét duyệt lại. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị song song một chiến dịch dự phòng khác.

Bài viết quảng cáo chứa biểu tượng, dấu câu không phù hợp sẽ bị facebook thẳng tay loại

Bài viết quảng cáo chứa biểu tượng, dấu câu không phù hợp sẽ bị facebook thẳng tay loại

 

Hình ảnh và video nhạy cảm

Facebook có những quy định rất rõ ràng và nghiêm khắc về hình ảnh sử dụng quảng cáo. Cụ thể, để tránh vi phạm chính sách, bạn nên tránh các hình ảnh “Trước và Sau”, hình ảnh và video làm lộ bộ phận cơ thể, khỏa thân, bán khỏa thân,…Cho dù nó có phục vụ cho mục đích nghệ thuật, giáo dục đi chăng nữa.

Những hình đó được xem là hình ảnh nhạy cảm, đồi trụy không phù hợp với một số người dùng ở độ tuổi dưới vị thành niên. Và dĩ nhiên, chúng sẽ làm cho quảng cáo facebook của bạn không chạy.

Ngoài ra, facebook cũng muốn đem lại những trải nghiệm tích cực đến với người dùng, thay vì khiến họ cảm thấy mặc cảm hoặc khó chịu,…Có thể bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao vẫn thấy những nội dung hình ảnh như thế xuất hiện trên newsfeed. Thì đó có thể là doanh nghiệp đã lợi dụng lỗ hổng để vi phạm chính sách. Tuy nhiên, một khi bị phát hiện, điều đó có thể khiến bạn rơi vào tình trạng bị chết quảng cáo facebook.

Không sử dụng hình ảnh nhạy cảm khi chạy quảng cáo facebook

Không sử dụng hình ảnh nhạy cảm khi chạy quảng cáo facebook

 

Link dẫn trang đích không phù hợp

Một trong những lỗi phổ biến khác khiến quảng cáo facebook không chạy đó là nhà quảng cáo dẫn link đến trang đích không hoạt động hoặc có chứa nội dung sai lệch với nội dung đã quảng cáo.

 

Link dẫn đến trang đích không hoạt động:

Đây hẳn là một bất cẩn mà doanh nghiệp nào cũng nên lưu ý. Hãy thử tưởng tượng nếu nội dung đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và hợp lệ, nhưng trang đích lại không hoạt động? Điều đó sẽ làm người dùng cảm thấy hoang mang và mất thời gian. Vì thế, hãy kiểm tra tính ổn định và tốc độ tải trang của trang đích trước khi chạy quảng cáo.

Kiểm tra kỹ trang đích còn hoạt động hay không trước chạy quảng cáo facebook.

Kiểm tra kỹ trang đích còn hoạt động hay không trước chạy quảng cáo facebook.

 

Link dẫn đến trang đích chứa nội dung không đúng với quảng cáo:

Nếu người dùng click vào link dẫn nhưng được chuyển đến một link dẫn khác với những gì họ muốn thấy, họ sẽ cảm thấy bị lừa dối. Chính vì thế, facebook sẽ từ chối quảng cáo của bạn. Bởi facebook muốn bảo vệ quyền lợi của người dùng tối đa.

Giải pháp cho vấn đề này là hãy đảm bảo văn bản liên kết khớp với nội dung và hình ảnh quảng cáo.

 

Tài khoản đã bị vi phạm nhiều lần

Đây là lỗi rất khó để được duyệt chạy quảng cáo trên facebook lần nữa vì bạn đã vi phạm chính sách với tần suất nhiều lần. Hiển nhiên facebook sẽ không còn tin tưởng về các chiến dịch của bạn nữa.

Trong trường hợp này, các giải quyết duy nhất chỉ có thể là liên hệ trực tiếp với facebook để được hỗ trợ. Nhưng tin buồn là xác suất thành công sẽ có thể không cao.

Tài khoản vi phạm nhiều lần sẽ khó được facebook tin tưởng duyệt quảng cáo

Tài khoản vi phạm nhiều lần sẽ khó được facebook tin tưởng duyệt quảng cáo

 

Nguyên nhân do thẻ thanh toán

Thẻ không được chấp thuận:

Facebook chỉ chấp nhận thanh toán với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của Visa và Master. Hãy đảm bảo bạn sử dụng đúng một trong hai loại thẻ này để được facebook chấp thuận. Để tránh quảng cáo facebook không chạy.

 

Thanh toán không thành công:

Có nhiều khả năng là số dư trong tài khoản của bạn không đủ để chạy quảng cáo facebook. Vì thế, hãy kiểm tra lại số dư còn đủ so với mức ngân sách đề ra hay không.

Tuy nhiên, nếu số dư của bạn vẫn đủ nhưng bạn vẫn không chạy được quảng cáo. Hãy liên hệ với ngân hàng để xem bạn có bị lỗi giới hạn chi tiêu trong ngày hay không.

Nếu bạn vẫn không vị phạm hai lỗi trên nhưng vẫn thanh toán không được, hãy đảm bảo rằng bạn đã nhập chính xác thông tin trên thẻ.

Facebook chỉ chấp nhận thẻ visa và master card để chạy quảng cáo.

Facebook chỉ chấp nhận thẻ visa và master card để chạy quảng cáo.

 

XEM THÊM:

Hy vọng những thông tin được Top 5 Quảng Ngãi tổng hợp và biên tập sẽ giúp ích được bạn trong quá trình tìm hiểu những nguyên nhân khiến quảng cáo facebook không chạy.

Nếu thích thì like, hay thì share bạn nhé!

Giá:

Thông Tin Liên Hệ:

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 0766.476.476

Hãy Tham Gia Bấm Theo Dõi:

Để Không Bỏ Lở Những Thông Tin Hữu Ích , Chính Xác Và Cập Nhật Liên Tục

Để lại đánh giá của bạn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

XEM THÊM
Địa chỉ: 30 Phan Long Bằng, Phường Trần Phú, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
Số điện thoại: 0766.476.476
Email: Top5quangngai@gmail.com
Giấy phép kinh doanh: 34A8019327
Bản quyền © 2020 top5quangngai.com - Thiết kế bởi Tomaz