TOP 5 Bỏ túi ngay 5 cách test ảnh quảng cáo facebook

Để lại đánh giá của bạn
Lượt xem: 1517
Cập nhật ngày: 09/03/2022

Quảng cáo Facebook là cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả nhất giúp doanh nghiệp bán hàng. Tuy nhiên, Facebook càng ngày càng siết chặt khi thiết lập các chiến dịch quảng cáo. Một trong số các quy định ấy, có liên quan rất nhiều đến hình ảnh được phép và không được phép quảng cáo. Vậy để kiểm tra ảnh trên facebook có phù hợp cho chiến dịch quảng cáo của bạn không. Mời bạn đọc cùng top5quangngai xem ngay bài chia sẻ về 5 cách Test ảnh quảng cáo Facebook sau đây.

 

Test ảnh quảng cáo facebook đồng loạt

Test đồng loạt để chọn ra kích thước ảnh phù hợp với chiến dịch quảng cáo facebook ads

Test đồng loạt để chọn ra kích thước ảnh phù hợp với chiến dịch quảng cáo facebook ads

 

Giới thiệu chung

Bạn có thể tạo 20-30-50…quảng cáo khác nhau hoặc giống nhau.

Mỗi ngày trôi qua bạn tắt 5 đến 10 ad có chất lượng kém nhất, cho đến khi còn lại những quảng cáo tốt nhất. Tiếp theo, bắt đầu scale bằng cách duplicate các quảng cáo còn lại (nên camp riêng để tránh ảnh hưởng). Và cứ như thế tiếp tục vòng lặp mới.

Ví dụ: camp cũ còn 3 quảng cáo bạn duplicate x5 ra camp mới có 15 quảng cáo, giữ nguyên thông số quảng cáo đó và chỉnh sửa số còn lại 1 vài điểm để test tiếp.

 

Kết luận

Với cách test ảnh quảng cáo facebook này thì khá đơn giản, tuy nhiên dễ bỏ sót nhiều dữ liệu và dễ bị kết luận sai. Sau khoảng 3 đến 4 vòng lặp lại, các thông tin dễ bị rối và rất khó để quản lý.

Ví dụ: trong 30 quảng cáo có 15 ảnh A và 15 ảnh B, sẽ có 3 quảng cáo tốt nhất thì trong đó 2 cái dùng ảnh A, 1 cái ảnh B. Ta rút ra kết luận ảnh A tốt hơn, nhưng thực tế nếu chia trung bình tất cả các quảng cáo thì ảnh B lại tốt hơn ảnh A

 

Test ảnh quảng cáo facebook theo nhóm

Test ảnh quảng cáo không khó như bạn nghĩ

Test ảnh quảng cáo không khó như bạn nghĩ

 

Giới thiệu chung

Theo lí thuyết tổ hợp tốt nhất sẽ là ảnh A, nội dung Z, HĐH Android. Nhưng trên thực tế mẫu quảng cáo tốt nhất, sẽ có thể khác đi vì nhiều lý do hoặc đơn thuần chỉ là ngẫu nhiên.

Ta có thể nhân bản cả mẫu quảng cáo tốt nhất lẫn mẫu quảng cáo A-Z-Android. Mỗi bản thành 3 đến 5 quảng cáo mới và tiếp tục cho test với nhau để xác nhận lại kết quả.

Ví dụ: 3 ảnh quảng cáo ABC, 3 nội dung XYZ, 2 HĐH (Android hoặc iOS) sẽ cho ra tổng 18 mẫu quảng cáo khác nhau. Sau khi chạy xong hết tổng kết kết quả sẽ là: Android tốt hơn 40% so với iOS và QC ảnh A tốt nhất, B vừa, C kém nhất.

 

Kết luận

Ưu điểm: Với cách test theo nhóm này giúp ta dễ dàng quản lý hơn, đồng thời dễ rút kinh nghiệm và test thêm idea mới. Ngoài ra, những thông tin mang lại cũng có phần chính xác hơn.

Nhược điểm: Với cách này chúng ta phải phân rất nhiều nhóm thiết kế hình ảnh và tạo nhiều nội dung test cùng một lúc. Dẫn đến mất khá nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

 

Test ảnh quảng cáo facebook cuốn chiếu

Công cụ kiểm tra text ảnh quảng cáo trên facebook

Công cụ kiểm tra text ảnh quảng cáo trên facebook

 

Giới thiệu chung

Đối với cách test này cũng tương tự như cách test theo nhóm, có điều quy mô nhỏ hơn, chỉ từ 2 đến 4 quảng cáo cho mỗi camp. Cụ thể là:

  • Chọn ảnh cần test(Ví dụ: ảnh A với ảnh B)
  • Sau khi test cho ra kết quả ảnh A tốt hơn
  • Tiếp tục test ảnh A với ảnh C => Kết quả ảnh A vẫn tốt hơn
  • Nếu kết quả vẫn tiếp tục như vậy sẽ ngừng không test ảnh nữa mà chuyển sang test nội dung.
  • Và cứ thế vòng lặp mới lại tiếp diễn ra.

 

Kết luận

  • Ưu điểm: cách kiểm tra ảnh quảng cáo trên facebook này tương đối đơn giản và cho ra kết quả nhanh chóng.
  • Nhược điểm: theo top5quangngai bạn nên hạnchees dùng cách test này, vì kết quả cho ra không chính xác lắm.

 

Test ảnh quảng cáo facebook duy trì

Cách check ảnh quảng cáo facebook duy trì khá đơn giản và hiệu quả

Cách check ảnh quảng cáo facebook duy trì khá đơn giản và hiệu quả

 

Giới thiệu chung

Đối với cách test này cũng có phần tương đồng với cách test đồng loạt. Chúng ta sẽ chọn ra những quảng cáo tốt nhất nhưng phải phù hợp với các camp nhỏ và phải thay mới chúng liên tục.

Ví dụ: New Arrival hàng tuần, Minigame hoặc Post tương tác hàng ngày. Bạn sẽ chọn ra 5 đến 10 quảng cáo và chọn ra giá mục tiêu mà bạn mong muốn(20k/tin nhắn/comment hoặc 100k cho lượt bỏ vào giỏ hàng).

 

Kết luận

  • Ưu điểm: Cách này tương đối đơn giản và dễ thay camp mới, đồng thời cũng dễ thích ứng với sự thay đổi của thị trường quảng cáo.
  • Nhược điểm: tốn khá nhiều công sức cho việc setup camp đầu.

 

Kết luận

Cách kiểm tra ảnh quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất

Cách kiểm tra ảnh quảng cáo trên facebook hiệu quả nhất

 

Trên đây là một số cách test ảnh quảng cáo facebook mà top5quangngai muốn giới thiệu đến bạn đọc. Với những cách này, hy vọng sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích, giúp bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo một cách trơn tru cho các doanh nghiệp.

Với những cách trên đây, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra ảnh trên facebook có phù hợp cho chiến dịch quảng cáo của bạn không. Từ đó hạn chế được những rủi ro khi chạy quảng cáo trên Facebook. Chúc bạn thành công.

Hy vọng những thông tin được Top 5 Quảng Ngãi tổng hợp và biên tập sẽ giúp ích được bạn trong quá trình tìm hiểu test ảnh quảng cáo facebook Quảng Ngãi.

Nếu thích thì like, hay thì share bạn nhé!

 

XEM THÊM:

Giá:

Thông Tin Liên Hệ:

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 0766.476.476

Hãy Tham Gia Bấm Theo Dõi:

Để Không Bỏ Lở Những Thông Tin Hữu Ích , Chính Xác Và Cập Nhật Liên Tục

Để lại đánh giá của bạn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

XEM THÊM
Địa chỉ: 30 Phan Long Bằng, Phường Trần Phú, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
Số điện thoại: 0766.476.476
Email: Top5quangngai@gmail.com
Giấy phép kinh doanh: 34A8019327
Bản quyền © 2020 top5quangngai.com - Thiết kế bởi Tomaz