5 điều có thể bạn chưa biết về text ảnh quảng cáo facebook

Để lại đánh giá của bạn
Lượt xem: 1783
Cập nhật ngày: 11/03/2022

Một trong những vấn đề thường gặp phải ở những người mới bắt đầu chạy facebook add đó là quảng cáo không được phê duyệt hoặc bị hạn chế vì có quá nhiều văn bản trong hình ảnh quảng cáo. Bạn không biết phải xử lý lỗi này như thế nào? Làm sao để kiểm tra được văn bản trong hình ảnh có đáp ứng được yêu cầu của facebook hay không? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để được giải đáp thắc mắc: 5 điều có thể bạn chưa biết về text ảnh quảng cáo facebook. Từ đó giúp bạn có thêm kinh nghiệm tối ưu quảng cáo một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

 

Giới thiệu về văn bản trong hình ảnh quảng cáo

v

Text ảnh quảng cáo là những từ ngữ, con số, ký tự được tồn tại trên hình ảnh quảng cáo

 

Trong một nội dung dùng để chạy quảng cáo facebooks có rất nhiều yếu tố khác nhau. Và bạn bắt buộc phải biết các quy tắc được gán cho mỗi yếu tố mà facebook đã quy định.

Ví dụ, facebook quy định văn bản dùng để chạy quảng cáo không được sử dụng các ký tự lạ, các từ ngữ mang tính dung tục, từ ngữ chèo kéo người mua hàng, hay phân biệt chủng tộc, tôn giáo,…Hoặc quy định về video quảng cáo sản phẩm sẽ có thời lượng dưới 1 phút,…

Đối với văn bản trong hình ảnh quảng cáo, (còn gọi là text hình ảnh quảng cáo facebook) nó được hiểu là những từ ngữ, con số, ký tự được tồn tại trên hình ảnh quảng cáo. Tất nhiên, văn bản này không bao gồm văn bản bên ngoài hình ảnh.

Trước đây, facebook đưa ra quy định với các nhà quảng cáo, phần text sẽ chỉ chiếm 20% trong các bức ảnh quảng cáo. Tuy nhiên, theo chính sách mới nhất của facebook hiện nay. Facebook sẽ không còn phạt các quảng cáo có ảnh chứa hơn 20% text.

 

Tỷ lệ text hình ảnh quảng cáo facebook có ảnh hưởng như thế nào đến người trải nghiệm?

Nên có sự cân đối, hài hoà tỉ lệ text trên ảnh để mang đến trải nghiệm hài lòng cho khách

Nên có sự cân đối, hài hoà tỉ lệ text trên ảnh để mang đến trải nghiệm hài lòng cho khách

 

Nếu trước đây, tỷ lệ text ảnh quảng cáo facebook có ảnh hưởng trực tiếp đến các nhà quảng cáo facebook. Vì khi text xuất hiện với tỷ lệ trên 20% sẽ không được facebook phê duyệt, và liên tục bị báo lỗi.

Yêu cầu các nhà quảng cáo điều chỉnh, hạn chế số lượng văn bản nằm trong hình. Thì ngày nay, tỷ lệ văn bản xuất hiện trong hình, sẽ ảnh hưởng đến người tiếp cận bài viết.

Bạn thử nghĩ xem, khi bạn lướt newfeed và vô tình bắt gặp một bài quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ bạn đang quan tâm. Bạn muốn xem kỹ hơn về hình ảnh để có cái nhìn tổng quan và đi đến quyết định liên hệ với doanh nghiệp.

Tuy nhiên, hình ảnh trong bài quảng cáo chứa rất nhiều ký tự, con số, chữ viết. Khoảng trống để nhìn thấy hình ảnh rất eo hẹp. Lúc này bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Một trải nghiệm hoàn toàn không happy, bởi mong muốn của người tiếp cận không được đáp ứng. Họ cần xem một hình ảnh sắc nét, thể hiện rõ nội dung hơn so với một hình ảnh chi chít văn bản.

Đó chính là lý do, dù facebook đã loại bỏ chính sách quy định tỷ lệ text chỉ chiếm 20% trong hình. Nhưng các doanh nghiệp online khi chạy quảng cáo, cũng nên cân nhắc, bố trí lượng text trong ảnh sao cho vừa đủ, có sự hài hoà. Không nên lạm dụng quá nhiều sẽ gây ra khó chịu cho khách hàng của bạn.

 

Tầm quan trọng của văn bản trên hình ảnh quảng cáo

 

Văn bản trên hình ảnh nếu có tỉ lệ hợp lý sẽ mang đến thông tin nhanh nhất cho khách hàng

Văn bản trên hình ảnh nếu có tỉ lệ hợp lý sẽ mang đến thông tin nhanh nhất cho khách hàng

 

Dù được khuyên không nên lạm dụng quá nhiều text trong hình ảnh quảng cáo facebook. Vì sẽ khiến người dùng cảm thấy rối mắt, khó chịu, khó có trải nghiệm hài lòng. Tuy nhiên bạn cũng cần hiểu rằng, text này có rất nhiều hữu ích cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

Nhìn chung, văn bản hình ảnh vẫn là một thành phần rất quan trọng của quảng cáo, để thu hút sự chú ý của người dùng facebook. Các hình ảnh bắt mắt và đầy màu sắc sẽ thật thiếu sót nếu không có kèm theo những text tiêu điểm. Để giúp người tiếp cận nằm bắt được thông tin nhanh nhất mà không cần phải xem nội dung bài viết.

Các text này có thể là: lời kêu gọi hành động mua hàng, hay các chương trình ưu đãi, giảm giá miễn phí hấp dẫn người dùng, hoặc là những text nêu bật công dụng, lợi ích sản phẩm, nêu bật những cam kết “chắc như bắp” của doanh nghiệp.

Nhiều người còn cho rằng, khi phủ lên một số văn bản ở tỉ lệ phù hợp trên ảnh, không những cung cấp thông tin nhanh chóng, tối ưu mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ, đẹp mắt.

 

Làm thế nào để sở hữu một text ảnh quảng cáo facebook chuẩn chỉnh

Tỉ lệ text 20% trên ảnh vẫn là tỉ lệ vàng bạn nên áp dụng

Tỉ lệ text 20% trên ảnh vẫn là tỉ lệ vàng bạn nên áp dụng

 

Khi đã xác định text ảnh quảng cáo facebook có tầm quan trọng cho cả doanh nghiệp và khách hàng của họ. Nhiều người đưa ra thắc mắc: Vậy làm thế nào để sở hữu một text ảnh quảng cáo chuẩn chỉnh. Cung cấp vừa đủ những điều muốn nói mà vẫn có đủ khoảng trống để xem được hình ảnh?

Trước tiên, bạn cần chọn lọc những thông tin quan trọng trong chiến dịch quảng cáo của bạn. Hãy xác định ưu điểm lớn nhất của chiến dịch này là mang đến giá trị gì cho khách. Là giảm giá khuyến mãi, là ra mắt sản phẩm mới, hay là nói về chất lượng dịch vụ? Những thông tin này sẽ được dùng để cập nhật trong hình ảnh.

Bạn cũng không nên ​​dàn trải văn bản của bạn trên toàn bộ hình ảnh. Hãy để hình ảnh thể hiện được sức mạnh của chúng. Vì đôi khi, một hình ảnh có thể có giá trị bằng cả nghìn từ, tự nó đủ sức truyền tải câu chuyện của nó đến người xem. Hãy đảm bảo phần văn bản trên ảnh có cỡ chữ vừa đọc. Không quá nhỏ cũng không quá to. Màu sắc văn bản không được trùng với màu chủ đạo của hình, nếu không sẽ khiến văn bản bị mờ nhạt, che khuất, khó đọc.

Cuối cùng, dù thế nào đi nữa, tỉ lệ text 20% trên ảnh vẫn là tỉ lệ vàng bạn nên áp dụng.

 

Hướng dẫn thiết lập tỉ lệ vàng cho text quảng cáo facebook

Hãy cho văn bản nằm trong khuôn khổ 5 ô. Nếu vượt qua ô thứ 6 nghĩa là không đạt tỉ lệ vàng

Hãy cho văn bản nằm trong khuôn khổ 5 ô. Nếu vượt qua ô thứ 6 nghĩa là không đạt tỉ lệ vàng

 

Mặc dù hiện nay, facebook đã loại bỏ quy định 20% đối với yếu tố text trên hình ảnh quảng cáo. Tuy nhiên, để mang đến sự cân bằng, hài hòa nhất. Bạn nên áp dụng tỉ lệ này cho bài quảng cáo của mình. Để vừa đảm bảo cung cấp nhanh nhất thông tin đến khách hàng, vừa mang đến trải nghiệm hài lòng nhất cho khách.

 

Cách tính 20% text

  • Để thiết lập tỉ lệ vàng cho text ảnh quảng cáo facebook, bạn có thể làm theo cách sau:
  • Đầu tiên, chia hình ảnh ra thành 5 hàng ngang và 5 cột dọc. Như vậy, hình ảnh lúc này sẽ có 25 ô đều nhau.
  • Hãy cho văn bản nằm trong khuôn khổ 5 ô. Nếu vượt qua ô thứ 6 nghĩa là không đạt tỉ lệ vàng.

 

Cách kiểm tra 20% text

Để check ảnh quảng cáo facebook xem có đạt tỷ lệ vàng hay không, bạn có thể sử dụng công cụ facebook text overlay hay còn gọi là lớp phủ văn bản. Công cụ này sẽ giúp bạn đo lường, xếp hạng hình ảnh theo cấp độ:

  • Văn bản hình ảnh ok: Văn bản đạt tiêu chuẩn không quá 20%
  • Văn bản hình ảnh thấp: Hình ảnh của bạn đã vượt quá 20% text facebook nhưng tỷ lệ không quá lớn
  • Văn bản hình ảnh trung bình: Tỷ lệ văn bản trong ảnh ở mức trung bình, tuy nhiên sẽ không mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng
  • Văn bản hình ảnh cao: Văn bản khá chi chít trong ảnh, khiến người xem bị bấn loạn thông tin.

 

Hy vọng những thông tin được Top 5 Quảng Ngãi tổng hợp và biên tập sẽ giúp ích được bạn trong quá trình tìm hiểu về text ảnh quảng cáo facebook.

Nếu thích thì like, hay thì share bạn nhé!

 

Có thể bạn quan tâm:

Giá:

Thông Tin Liên Hệ:

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 0766.476.476

Hãy Tham Gia Bấm Theo Dõi:

Để Không Bỏ Lở Những Thông Tin Hữu Ích , Chính Xác Và Cập Nhật Liên Tục

Để lại đánh giá của bạn

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

XEM THÊM
Địa chỉ: 30 Phan Long Bằng, Phường Trần Phú, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
Số điện thoại: 0766.476.476
Email: Top5quangngai@gmail.com
Giấy phép kinh doanh: 34A8019327
Bản quyền © 2020 top5quangngai.com - Thiết kế bởi Tomaz