5 điều bạn cần biết khi thiết kế landing page

5/5 - (1 bình chọn)
Lượt xem: 1877
Cập nhật ngày: 09/03/2022

Landing page là một công cụ bán hàng phổ biến được nhiều doanh nghiệp đầu tư. Ngày nay, landing page được sử dụng rất nhiều trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến.

Vậy làm thế nào để có một landing page ấn tượng? Khi thiết kế landing page cần có những nguyên tắc vàng nào? Bài viết sau của top 5 Quảng Ngãi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Từ đó mang đến những nguồn kiến thức bổ ích về kiến thức marketing online, để đem đến lợi nhuận kinh doanh vượt trội, tối ưu ngân sách.

 

Landing page là gì? Khi nào nên thiết kế Landing Page?

Thông qua landing page, doanh nghiệp sẽ thu thập được thông tin của khách hàng tiềm năng

Thông qua landing page, doanh nghiệp sẽ thu thập được thông tin của khách hàng tiềm năng

 

1.1 Landing page là gì?

Landing page còn được hiểu như một web đơn giản, với mục đích dẫn dắt khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi nhất định nào đó. Thông qua landing page, doanh nghiệp sẽ thu thập được thông tin của khách hàng tiềm năng hoặc nâng cao tỷ lệ mua hàng.

 

1.2 Khi nào nên thiết kế landing page?

Ngày nay, landing page được sử dụng rất nhiều trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Với mọi lĩnh vực, ngành nghề, landing page đều mang lại lợi ích và hiệu quả nhất định.

Tuy nhiên, không phải lúc nào, doanh nghiệp cũng cần thiết kế landing page, mà công cụ này chỉ hiệu quả khi:

 • Chạy quảng cáo: Một trang đích chuyên nghiệp, rõ ràng, có tính thuyết phục cao như landing page không chỉ giúp quảng cáo hiệu quả. Mà còn đảm bảo tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
 • Chuẩn bị tổ chức sự kiện: Các nút kêu gọi hành động xuất hiện đều đặn trong nội dung landing page. Sẽ mang đến sự tiện lợi nhất cho khách hàng đăng ký tham gia sự kiện, Workshop, hội thảo. Ở đây, khách cũng nắm được thông tin về lý do diễn ra sự kiện, diễn giả là ai, nội dung chương trình, thời gian địa điểm, những ai nên tham gia sự kiện.
 • Tặng mã khuyến mãi, Ebook: Khách hàng thường bị thu hút bởi quà tặng, ưu đãi. Thông qua landing page, bạn vừa giúp khách có trải nghiệm xứng đáng, vừa thu thập được lượng thông tin khách truy cập như tên, số điện thoại , Email, độ tuổi,…
 • Ra mắt sản phẩm, dịch vụ mới: Landing page sẽ giúp bạn thể hiện đầy đủ thông tin chi tiết sản phẩm. Với bố cục đẹp, hài hoà giữa hình ảnh và nội dung. Thu hút sự chú ý của khách hàng.

 

Thiết kế landing page cần tiêu đề ấn tượng, thu hút

Tiêu đề landing page cần ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, font dễ nhìn

Tiêu đề landing page cần ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, font dễ nhìn

 

Cũng giống như khi đặt tiêu đề cho bài quảng cáo facebook hay tiêu đề cho bài viết trên website. Tiêu đề trên landing page cần có sự đầu tư, thu hút, ấn tượng để giữ chân khách hàng.

Được nhận định là phát đánh quan trọng đầu tiên cho tổng thể của một landing page. Tiêu đề landing page cần phải ngắn gọn, súc tích và truyền tải đầy đủ thông tin. Nếu bạn cố gắng làm cho tiêu đề có vần điệu, bắt tai, nhưng lại dài dòng và không rõ ràng, khó hiểu. Thì cũng không được tính là một tiêu đề đạt chuẩn chất lượng.

Đừng quên lưu ý đến kích cỡ và font chữ của tiêu đề. Bởi yếu tố thẩm mỹ này cũng là thứ khiến khách hàng ở lại hay rời đi khi vừa nhìn thấy landing page. Nên chọn những font dễ nhìn, thoáng mắt, kích thước nên to hơn những phần khác để thu hút ánh nhìn của khách.

Nhìn chung, để landing page “đầu xuôi, đuôi lọt”, tiêu đề chiếm 60% sự quan trọng. Do đó, hãy tập trung vào việc nghĩ ra một tiêu đề không thể hoàn hảo hơn.

 

Thiết kế landing page hiệu quả với giao diện dễ theo dõi và dễ nắm bắt thông tin

Landing cần có giao diện hài hoà, bố cục hợp lý

Landing cần có giao diện hài hoà, bố cục hợp lý

 

Bạn phải hiểu, trong landing page có rất nhiều yếu tố nội dung khác nhau như:

 • Text
 • Hình ảnh
 • Video
 • Logo
 • Và màu sắc,…

Để những yếu tố này có một tổng thể hài hoà, việc sắp xếp bố cục đạt chuẩn là điều thiết yếu nên làm.

Để có một giao diện dễ theo dõi, bố cục hài hoà, khi thiết kế landing page, bạn cần lưu ý:

 • Không sử dụng màu sắc quá lòe loặt, hay sử dụng quá nhiều màu sắc trong một landing page. Việc phối hợp màu sắc để trang vừa đủ nhã nhặn, không bị mờ nhạt sẽ góp phần giúp giao diện tăng sự chuyên nghiệp, đẳng cấp.
 • Đảm bảo font chữ dễ đọc và bắt mắt, hình ảnh và video sắc nét.
 • Trình bày hợp lý, có sự liên kết giữa các phần cả về nội dung và thiết kế.
 • Giao diện phù hợp với dịch vụ, sản phẩm.

Theo các khảo sát, có đến 79% người dùng Web chỉ lướt qua nội dung thay vì đọc toàn bộ. Do đó, với một landing page có giao diện dễ theo dõi, vừa mắt sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách. Giúp khách tiện theo dõi, không phải dừng lại quá lâu.

 

Thiết kế landing page cần đưa ra được lợi ích của sản phẩm dịch vụ

Hãy nêu bật những lợi ích của sản phẩm, dịch vụ trong landing page

Hãy nêu bật những lợi ích của sản phẩm, dịch vụ trong landing page

 

Mục tiêu cuối cùng khi thiết kế landing page chính là để gia tăng tỷ lệ mua hàng cho doanh nghiệp. Do đó, bạn phải đưa ra được lợi ích của sản phẩm/ dịch vụ để khách hàng có sự cân nhắc. Lợi ích là những gì khách hàng nhận được khi mua sản phẩm/ sử dụng dịch vụ. Là quyền lợi ảnh hưởng trực tiếp đến bản thân khách hàng.

Hãy cẩn thận liệt kê những giá trị đắt giá nhất của sản phẩm. Chọn những ưu điểm có khả năng đánh trúng “tim đen” của khách. Để khách giảm thiểu việc do dự, mà thay vào sẽ quyết định để lại thông tin đặt hàng.

Song song với việc nêu bật giá trị sản phẩm/ dịch vụ, bạn cũng cần mô tả chúng thật chi tiết, rõ ràng. Ngoài ra, để tăng thêm sự tin cậy, hãy bổ sung những phản hồi của khách hàng khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ vào trang đích của bạn. Khi biết cách xây dựng lòng tin với khách, thì đây là cơ hội để khách rót tiền cho bạn.

 

Thiết kế landing page hiệu quả khi hình ảnh được đầu tư

Hình ảnh landing page cần sắc nét, liên quan đến sản phẩm, dịch vụ

Hình ảnh landing page cần sắc nét, liên quan đến sản phẩm, dịch vụ

 

Với landing page, hình ảnh không chỉ là yếu tố giúp cân bằng hài hoà bố cục, giao diện. Mà còn cung cấp thêm nhiều giá trị thật cho khách hàng. Mang đến cái nhìn rõ hơn, cụ thể hơn về sản phẩm, dịch vụ. Hình ảnh cũng là yếu tố quyết định đến sự hấp dẫn của khách. Đồng thời góp phần lớn trong công cuộc seo landing page.

Hình ảnh trực quan, sinh động trên landing page được hiểu là phải phù hợp với nội dung bạn muốn truyền tải. Bạn có thể sử dụng hình ảnh sản phẩm, ảnh khách hàng sử dụng sản phẩm, ảnh sự kiện,…

 

Bên cạnh đó, hình ảnh khi thiết kế landing page còn phải:

 • Có tỉ lệ khung hình phù hợp với bố cục landing page
 • Chất lượng rõ nét
 • Không lạm dụng quá nhiều hình trong một trang landing page.
 • Ngoài hình ảnh, bạn có thể chèn video cho landing page để tăng tỉ lệ chuyển đổi trang. Video cũng giúp xây dựng kết nối với khách truy cập, có sức thuyết phục rất tốt.

Hy vọng những thông tin được Top 5 Quảng Ngãi tổng hợp và biên tập sẽ giúp ích được bạn trong quá trình tìm hiểu về kiến thức thiết kế ladipage.

XEM THÊM:

Giá:

Thông Tin Liên Hệ:

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 0766.476.476

Hãy Tham Gia Bấm Theo Dõi:

Để Không Bỏ Lở Những Thông Tin Hữu Ích , Chính Xác Và Cập Nhật Liên Tục

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

XEM THÊM
Địa chỉ: 30 Phan Long Bằng, Phường Trần Phú, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
Số điện thoại: 0766.476.476
Email: Top5quangngai@gmail.com
Giấy phép kinh doanh: 34A8019327
Bản quyền © 2020 top5quangngai.com - Thiết kế bởi Tomaz