Top 5 trường THPT có điểm đầu vào cao hàng đầu tại Quảng Ngãi

5/5 - (1 bình chọn)
Lượt xem: 1903
Cập nhật ngày: 09/03/2022

Việc chọn một ngôi trường cấp 3 có nền tảng tốt chính là bước đầu giúp con em vững vàng hơn trên đoạn đường chinh phục ước mơ. Các trường THPT top tại Quảng Ngãi được xem là mục tiêu phấn đấu của nhiều thế hệ học trò trong nhiều năm qua. Vậy bạn đã biết đó là những trường nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau để được thông tin về: top 5 trường THPT có điểm đầu vào cao hàng đầu tại Quảng Ngãi.

 

THPT Chuyên Lê Khiết

 

THPT Chuyên Lê Khiết là niềm tự hào cho quê hương xứ Quảng

THPT Chuyên Lê Khiết là niềm tự hào cho quê hương xứ Quảng

 

Nơi đây được mệnh danh là “chiếc nôi đào tạo nhân tài của đất nước”. Năm học 2021-2022, trường Chuyên Lê Khiết có điểm chuẩn đầu vào cao nhất là lớp chuyên Anh với 37,7 điểm. Lớp không chuyên có điểm chuẩn là 22,75 điểm. Tổng số có học sinh được xét tuyển vào các lớp chuyên là 350 học sinh. Lớp không chuyên tuyển 79 học sinh có điểm xét tuyển từ 22,75 điểm trở lên. Tổng số có 429 thí sinh được tuyển vào trường.

Là một trường học có tiếng hàng đầu Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung.Thầy và trò trường đã nhiều lần xuất sắc mang về các giải thưởng cuộc thi lớn nhỏ, trở thành niềm tự hào về tinh thần hiếu học cho quê hương Quảng Ngãi. Trường có nhiều thế hệ tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” toàn quốc và giành những giải thưởng lớn.

Không chỉ xuất sắc trong việc học tập, trường còn chú trọng đến đời sống tinh thần bằng nhiều câu lạc bộ hoạt động vững mạnh như: CLB âm nhạc, CLB truyền thông, CLB tiếng Anh, CLB nghệ thuật,…Từ đó giúp các bạn học sinh có cơ hội trải nghiệm sáng tạo, rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hoạt động xã hội.

Ngoài ra, nhiều hoạt động rèn luyện thể chất, thể dục của trường cũng giúp học sinh nâng cao sức khoẻ, cân bằng giữa việc học và chơi.

 

Trường THPT Trần Quốc Tuấn

 

Trường THPT Trần Quốc Tuấn- một trong những ngọn cờ đầu của tỉnh trong công tác dạy và học

Trường THPT Trần Quốc Tuấn- một trong những ngọn cờ đầu của tỉnh trong công tác dạy và học

 

Trường THPT Trần Quốc Tuấn là trường có điểm chuẩn đầu vào cao nhất trong số hệ thống các trường công lập không chuyên của tỉnh Quảng Ngãi. Năm học 2021-2022, trường có điểm chuẩn vào 10 là 30,5 điểm.

Trường được thành lập vào năm 1955, với chặng đường dài 65 năm hình thành và phát triển, đến nay, ngôi trường đã trở thành những ngọn cờ đầu của tỉnh trong công tác dạy và học. Xứng đáng với vị anh hùng dân tộc: Trần Quốc Tuấn. Để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đã tập trung đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cao, tâm huyết với nghề, tạo được uy tín đối với học sinh và phụ huynh. 

Bên cạnh việc tập trung phát triển kiến thức, nhà trường thường xuyên khuyến khích học sinh tham gia nhiều hoạt động như: các cuộc thi lớn hay các hoạt động bảo vệ môi trường, chương trình rèn luyện kỹ năng mềm… Nhằm giúp các em học sinh có cơ hội phát triển toàn diện, trở thành những người con ưu tú  góp phần phục vụ sự nghiệp CNH – HĐH của tỉnh và đất nước.

Hiện nay, không ít cựu học sinh của trường đã và đang giữ nhiều cương vị quan trọng ở các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị tại địa phương.

 

Trường THPT Bình Sơn

Trường THPT Bình Sơn là trường THPT hàng đầu tại huyện Bình Sơn

Trường THPT Bình Sơn là trường THPT hàng đầu tại huyện Bình Sơn

 

Năm 2021-2022, trường THPT Bình Sơn có điểm chuẩn vào 10 là: 27,6 điểm. Số học sinh trúng tuyển vào trường là 458 học sinh và 2 học sinh tuyển thẳng. Trường THPT Bình Sơn nằm ở vị trí thứ 3 các trường có điểm chuẩn cao tại Quảng Ngãi và thuộc trường top đầu tại huyện Bình Sơn. Đây cũng là trường cấp III công lập đầu tiên của huyện Bình Sơn gồm đủ các phân ban A, B, C, D.

Để đáp ứng nhu cầu học tập của con em ngày càng tăng, trường được mở rộng diện tích và từng bước đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy. Sự khang trang với đầy đủ phòng ốc, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học trong tình hình mới cũng là điểm nổi bật để thu hút nhiều học sinh. Hàng năm có nhiều học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh giỏi khu vực miền Trung – Tây Nguyên, học sinh giỏi cấp quốc gia.

Năm 2009, trường được UBND tỉnh Quảng Ngãi công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001-2010. Năm 2012 trường được nhận khẩu trang của Thủ tướng chính phủ. Năm 2015, trường vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước tặng.

 

THPT Số 2 Mộ Đức

 

Trường THPT Bình Sơn là trường THPT hàng đầu tại huyện Bình Sơn

THPT Số 2 Mộ Đức được xếp vào top 4 trường điểm đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên của Quảng Ngãi.

 

Được thành lập vào năm 1982, đến nay trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào và tự khẳng định là một trong những địa chỉ tin cậy về chất lượng giáo dục trên địa bàn tỉnh. Trường được xếp vào top 4 trường điểm đạt chuẩn Quốc gia đầu tiên của Quảng Ngãi.

Năm 2021-2022 trường có điểm chuẩn đầu vào là 26,1 điểm, có 360 học sinh được trúng tuyển vào trường. Đây là ngôi trường được nhận được nhiều đánh giá cao về chuyên môn trong giảng dạy và học tập.

Trước đây, trường THPT số 2 Mộ Đức thành lập để dành cho học sinh 7 xã phía Bắc. Tuy nhiên, với sự uy tín về chất lượng dạy và học, trường THPT số 2 Mộ Đức ngày nay đã trở thành mục tiêu phấn đấu của nhiều học sinh từ các vùng lân cận: Nghĩa Hành, Sông Vệ,..

Bên cạnh việc phấn đấu trong học tập, tập thể sư phạm nhà trường còn chú trọng đến các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao. Trên khắp các xã: Thi Phổ, Đức Lợi, Đức Thắng,… đều có những đợt công diễn văn nghệ với nhiều nội dung phong phú của trường. 

 

THPT Số 1 Đức Phổ

 

THPT Số 1 Đức Phổ có khuôn viên cây xanh thoáng mát, lý tưởng

THPT Số 1 Đức Phổ có khuôn viên cây xanh thoáng mát, lý tưởng

 

Tiền thân của trường là Trường Trung học bán công Lê Văn Duyệt. Qua nhiều lần đổi tên theo từng giai đoạn lịch sử, năm 2001 trường chính thức lấy tên là Trường THPT số 1 Đức Phổ cho đến nay.

Trong suốt nhiều năm qua, thầy và trò Trường THPT số 1 Đức Phổ đã giữ vững và phát huy truyền thống đáng tự hào trong việc dạy và học. Trường đạt được nhiều thành tựu đáng kể, dành được nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, thi tuyển sinh vào đại học.

Ngoài khuôn viên trường học, trường còn dành khoảng không gian rộng lớn để sau giờ học các em có thể vui chơi giải trí cùng bạn bè. Khuôn viên trường trồng nhiều cây xanh, vườn hoa tạo nên bầu không khí trong lành, mát mẻ đúng chuẩn tiêu chí đặt ra của môi trường giáo dục.

 

Hy vọng những thông tin được Top 5 Quảng Ngãi tổng hợp và biên tập sẽ giúp ích được bạn trong quá trình tìm hiểu … Quảng Ngãi.

Nếu thích thì like, hay thì share bạn nhé!

Xem thêm:

Giá:

Thông Tin Liên Hệ:

Bạn muốn đưa doanh nghiệp, cửa hàng, địa chỉ, shop,.. của mình vào bài viết này. Hoặc muốn đặt banner quảng cáo, vui lòng liên hệ: 0766.476.476

Hãy Tham Gia Bấm Theo Dõi:

Để Không Bỏ Lở Những Thông Tin Hữu Ích , Chính Xác Và Cập Nhật Liên Tục

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin liên quan

XEM THÊM
Địa chỉ: 30 Phan Long Bằng, Phường Trần Phú, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi
Số điện thoại: 0766.476.476
Email: Top5quangngai@gmail.com
Giấy phép kinh doanh: 34A8019327
Bản quyền © 2020 top5quangngai.com - Thiết kế bởi Tomaz